“Xe điên” hất cảnh sát lên nắp capo

  • 21/12/2011 03:00
  • 2 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Khi lực lượng Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì ra hiệu cho lái xe xuống làm việc nhưng người này cương quyết không ra khỏi xe, đồng thời nổ máy cho xe tiến về phía trước, khi Trung úy Phạm Thanh Tâm đang đứng ở đầu xe.

Khoảng 9h30 ngày 20-12, tổ công tác Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì, huyện Từ Liêm trong đó có Đại úy Nguyễn Văn Trị (Tổ trưởng) và Trung úy Phạm Thanh Tâm đang làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự tại khu vực bến xe khách Mỹ Đình phát hiện xe taxi BKS: 30X-7723 của Hãng taxi Sơn Tây đỗ trái phép dưới lòng đường vào khu vực bến xe. Qua quan sát, lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện lái xe taxi này đã tắt máy, chốt cửa và nằm ngủ ở vị trí ghế lái.

Khi lực lượng Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì ra hiệu cho lái xe xuống làm việc nhưng người này cương quyết không ra khỏi xe, đồng thời nổ máy cho xe tiến về phía trước, khi Trung úy Phạm Thanh Tâm đang đứng ở đầu xe. Sau đó lái xe này tăng tốc, đâm thẳng vào đồng chí Tâm. Cú đâm khá mạnh đã hất văng đồng chí cảnh sát lên nắp capo. Theo phản xạ, Trung úy Phạm Thanh Tâm đã kịp bám vào cần gạt nước và cửa trước của chiếc xe (lúc này kính cửa xe đã mở).

Lái xe taxi đã cho xe lao đi với tốc độ cao rồi đâm thẳng vào khối bê tông bên đường. Thấy đồng chí Tâm vẫn bám chắc vào cần gạt nước và cửa xe, lái “xe điên” này tiếp tục phóng xe ra hướng đường Phạm Hùng, kéo theo đồng chí Tâm trên nắp capo để chạy trốn.

Sự việc diễn ra quá bất ngờ nhưng Đại úy Nguyễn Văn Trị nhanh chóng cùng đồng đội trong tổ công tác đuổi theo hỗ trợ đồng chí Phạm Thanh Tâm, đồng thời tìm cách ngăn chặn hành vi manh động của đối tượng lái xe taxi. Sau gần 1km truy đuổi, tổ công tác cùng người dân đã chặn được chiếc “xe điên” này và bắt giữ lái xe. Rất may, Trung úy Phạm Thanh Tâm chỉ bị xây xát nhẹ.

Tại Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì, lái “xe điên” khai là Phùng Đức Quân (SN 1983), trú tại đội 3, thôn Trung Hưng, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, hiện đang lái xe cho Hãng taxi Sơn Tây. Theo Quân cho biết, sáng hôm đó, đối tượng chở khách từ thị xã Sơn Tây ra bến xe Mỹ Đình. Trong lúc chờ khách quay về Sơn Tây, Quân đã đỗ xe dưới lòng đường vào bến xe khách Mỹ Đình để ngủ. Khi bị lực lượng công an kiểm tra, quá sợ hãi, đối tượng đã lao thẳng xe taxi vào đồng chí Tâm để bỏ chạy.

Hiện Đồn Công an Mỹ Đình, Mễ Trì - huyện Từ Liêm đã chuyển đối tượng Phùng Đức Quân cùng chiếc xe taxi liên quan lên CAH Từ Liêm để xử lý theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục