Sau S-400, Thổ Nhĩ Kỳ có thể mua thêm hệ thống phòng không của Nga

  • 20/10/2019 17:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Khả năng cao Nga có thể nhận được hợp đồng mới cung cấp các hệ thống phòng không cho Thổ Nhĩ Kỳ, Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov cho biết hôm 19-10.
Hệ thống phòng không tối tân S-400 của Nga

Hệ thống phòng không tối tân S-400 của Nga

“Tôi nghĩ có khả năng cao. Họ có sự lựa chọn, họ có quyền thực hiện nó”, ông Vladimirov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi về khả năng Nga nhận được hợp đồng mới cung cấp các hệ thống phòng không cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Matxcơva và Ankara đã ký một thỏa thuận cho vay để cung cấp các hệ thống S-400 vào tháng 12-2017. Việc giao hàng đã bắt đầu vào giữa mùa hè năm nay.

Đầu tuần này, một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ đã đệ trình “Dự luật trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ”, trong đó đề xuất “các biện pháp trừng phạt bắt buộc trên phạm vi rộng” đối với Thổ Nhĩ Kỳ về thỏa thuận mua S-400 của Nga.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 của Nga đã khiến Mỹ đình chỉ sự tham gia của Ankara trong chương trình máy bay tiêm kích F-35. Washington lo ngại về việc hệ thống phòng không Nga chia sẻ không phận với máy bay F-35.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng những lo ngại này là không có cơ sở và khẳng định rằng ý định sở hữu S-400 của họ sẽ không thay đổi và cũng sẽ quyết định không tham gia chương trình F-35.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục