Xác chết trên sông và vụ án giết người được bóc gỡ từ 8 sợi lông mèo

  • 03/11/2013 06:05
  • 0 bình luận
  • Thúy Hằng
  • In bài
ANTĐ - Nhờ vào 8 sợi lông của con mèo quấn vào một cái xác không toàn thây mà vụ án mạng bế tắc trong suốt hơn 1 năm qua đã được phá. Nghi can là chủ nhân của con mèo trên không đường chối cãi, cuối cùng phải khai nhận tội. 

Xác chết trên sông và vụ án giết người được bóc gỡ từ 8 sợi lông mèo ảnh 1

Xác chết trôi sông

Ngày 3-7-2012, một nhóm sinh viên phát hiện một thi thể đã bị chặt chân tay được bọc trong một chiếc khăn tắm màu hồng nổi lềnh phềnh trên bãi biển Southsea. Sự việc nhanh chóng được báo tới cảnh sát địa phương. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, sang ngày 6-7, chân và xương chậu của nạn nhân đã được tìm thấy, còn các phần cơ thể khác mãi mãi mất tích.

Kết quả giám định sau đó đã xác định nạn nhân là David Guy (biệt danh “Little Dave”), 30 tuổi. Cảnh sát cũng phát hiện thêm 8 sợi lông mèo ở trong một chiếc túi có chứa thi thể nạn nhân. Sau khi rà soát các mối quan hệ, các điều tra viên phát hiện nổi lên đối tượng David Hilder (biệt danh “Big Dave”). Nạn nhân và Hilder là bạn bè (thậm chí còn có thông tin cho rằng giữa họ tồn tại mối quan hệ đồng tính) nhiều năm qua. 

Khi lục soát toàn bộ căn hộ nhà Hilder, các điều tra viên đã tìm thấy vết máu của nạn nhân Guy trên đường Richmond, Southsea. Ngoài ra, một vài vị trí trong phòng tắm và phía hành lang dường như đã được sơn lại gần đây. Tuy nhiên, các thử nghiệm hóa học cho thấy không có bất kỳ vết máu nào bên dưới lớp sơn.

Tại đồn cảnh sát Waterlooville, xuất hiện với vẻ mệt mỏi, Hilder thừa nhận mối thân tình nhiều năm với nạn nhân. Bác sĩ tâm thần John Sandford sau những lần tiếp xúc với Hilder ở trong tù đã cho rằng, Hilder đã bị rối loạn phân ly khiến anh ta có thể trải qua tình trạng đột ngột bị mất trí nhớ hoặc tự nhiên thay đổi hẳn về mặt bản sắc. Tiến sĩ Sandford cũng cho biết chỉ số IQ của Hilder rất thấp, kết quả học tập là một bằng chứng. Tuy nhiên, Tiến sĩ Sandford cho rằng, những bằng chứng bệnh tật ông đưa ra không hoàn toàn vì mục đích giảm tội cho Hilder. Bởi việc hành động dã man, phi tang xác nạn nhân như vậy hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của Hilder.

Mẫu ADN bất ngờ từ 8 sợi lông mèo

Vụ án rơi vào bế tắc, các phiên xử sau đó vì không đủ chứng cứ, nên tòa chưa thể kết tội nghi can. Vài tháng sau, cảnh sát Hampshire đã quyết định gửi 8 sợi lông mèo sang Mỹ để phân tích ADN. Một nhóm các nhà khoa học pháp y tại Đại học Leichester đã tiến hành thu thập mẫu ADN từ 152 con mèo trên khắp nước Anh (nhất là ở khu vực Southsea). Kết quả chỉ có 3 mẫu phù hợp với sợi lông được tìm thấy trên cơ thể của nạn nhân. Sử dụng phương pháp loại trừ, họ đã xác định được 8 sợi lông đó là của Tinker - con mèo cưng của bị cáo trong vụ án David Hilder. Sau khi một phòng thí nghiệm Mỹ giúp xác nhận sự tương đồng giữa thi thể ADN từ lông mèo, cảnh sát Hampshire đã tiếp cận Tiến sĩ Jon Wetton của Đại học Leicester (Anh) và lần ra hung thủ gây án. Rước những chứng cứ thuyết phục, nghi can Hilder phải thú nhận hành vi phạm tội của hắn. Hilder khai nhận đó là một kết cục bi thảm sau những cơn bực tức. Theo lời Hilder, mấy tháng liền, Guy làm ăn thua lỗ, suốt ngày “ăn nhờ ở đậu” nhà anh ta. Bản thân anh ta chỉ là một tay đi thu gom phế thải kim loại về bán, kinh tế cũng không mấy dư giả, đã cho Guy ở nhờ, ăn uống rồi, nhưng Guy vẫn liên lạc xin tiền. Không biết điều, Guy nhiều lần còn dẫn bạn gái tới nhà của Hilder “tự do thoải mái”. Hilder có phàn nàn lại, nhưng Guy không thay đổi mấy. Giữa họ nhiều lần xảy ra tranh cãi. Đỉnh điểm trong cuộc giằng co, vào đêm xảy ra án mạng, Hilder đã vớ lấy con dao, đâm nhiều nhát vào ngực và đầu Guy. Khi thấy Guy đã tắt thở, Hilder lên kế hoạch phi tang xác.

Ngày 30-7-2013, nghi can Hilder đã bị kết án chung thân vì tội ngộ sát và phải thụ án ít nhất 12 năm mới được xét điều kiện tha bổng. “Đây là lần đầu tiên ADN của môt con mèo được sử dụng trong một phiên tòa hình sự tại Anh”, Tiến sĩ Jon Wetton nói.

(Theo BBC, ThePost)

Tin cùng chuyên mục