WikiLeaks hiến kế xử lý vụ khủng bố Nice: Chỉ cần… cái công tắc!

  • 16/07/2016 05:58
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Website chuyên tiết lộ thông tin mật WikiLeaks vừa chia sẻ vào hôm 15-7 rằng, với một “mưu sách” đơn giản, các chính phủ có thể ngăn chặn những vụ tấn công khủng bố kinh hoàng như ở Nice (Pháp) vừa qua.
WikiLeaks: Vụ tấn công Nice sẽ không nghiêm trọng nếu như... tồn tại một chiếc "công tắc động cơ"

WikiLeaks: Vụ tấn công Nice sẽ không nghiêm trọng nếu như... tồn tại một chiếc "công tắc động cơ"

“Phân tích của chúng tôi: Việc đối phó với vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở Nice sẽ đơn giản hơn, nếu nhà chức trách bắt buộc các nhà sản xuất lắp đặt những công tắc điều khiển từ xa trên hệ thống phương tiện, để có thể ngắt máy xe khi cần”, WikiLeaks hiến kế qua Twitter.

Trước đó, vụ tấn công khủng bố ở Nice đã làm dư luận thế giới choáng váng, khi một chiếc xe tải cỡ lớn lao với tốc độ khủng khiếp vào đám đông người dân đi bộ xem pháo hoa nhân ngày Quốc khánh Pháp.

Mặc dù tay lái xe cực đoan đã bị cảnh sát bắn hạ, mọi nỗ lực dừng chiếc “xe điên” này lại không hiệu quả, khiến số lượng nạn nhân thương vong tăng vọt, trong đó ít nhất 84 người chết, và hàng trăm người bị thương, trong đó nhiều trường hợp rất nguy kịch.

Kiểu tấn công khủng bố bằng xe tải nói trên đã nằm ngoài dự đoán của các cơ quan an ninh, vì trước đó, người ta chỉ chú ý tới khả năng đánh bom tự sát hoặc cài bom vào xe.

Theo “mưu sách” của WikiLeaks, khi các phương tiện lưu thông được lắp đặt công tắc điều khiển từ xa, lực lượng chức năng có thể dễ dàng vô hiệu hóa động cơ, từ đó hạn chế được rất nhiều vụ tai nạn, mất lái, và đặc biệt là khủng bố như vụ Nice vừa qua.

Theo WikiLeaks

Tin cùng chuyên mục