Washington: Su-27 Nga không xua đuổi máy bay B-52 Mỹ trên Biển Baltic

  • 22/03/2019 13:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Không Quân Mỹ ngày 21-3 khẳng định, các máy bay chiến đấu Sukhoi-27 Nga đã không xua đuổi máy bay ném bom B-52 Mỹ ra khỏi biên giới Nga trên Biển Baltic.
Chiến đấu cơ Su-27 của Nga

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga

"Vào ngày 20-3, máy bay ném bom B-52 của Mỹ có sự tương tác theo thông lệ với một chiếc Su-27 của Nga khi tiến hành các hoạt động trên Biển Baltic. Các phi công Mỹ đã sử dụng bộ tiếp sóng và hoạt động theo luật pháp quốc tế. Máy bay Nga không hề xua đuổi máy bay ném bom Mỹ, và B-52 đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Các hoạt động và sự tham gia với các đồng minh và đối tác của chúng tôi thể hiện và tăng cường cam kết chung của chúng tôi đối với an ninh và ổn định toàn cầu", TASS ngày 21-3 dẫn lời phát ngôn viên của không quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi, bà Renae Pittman nói.

Bà Pittman cho biết thêm: "Máy bay ném bom B-52 của Mỹ đang tiến hành các hoạt động thường lệ trên không phận quốc tế, thực hiện quyền tự do hàng hải và hàng không của chúng tôi".

Những bình luận trên của Mỹ được đưa ra, sau khi cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các công cụ kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện máy bay B-52 Mỹ cách biên giới nước này một khoảng cách đáng kể, và quyết định hộ tống máy bay này.

Hai chiến đấu cơ Su-27 từ lực lượng đặc nhiệm phòng không Nga sau đó đã buộc máy bay ném bom B-52 của Mỹ phải rời khỏi biên giới Nga trên Biển Baltic.

Trước đó không lâu, Mỹ đã tái triển khai 6 máy bay ném bom chiến lược B-52 tới châu Âu. Phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, động thái này đang gây căng thẳng.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục