Su-27 Nga bay vọt lên không trung đánh chặn RC-135 Mỹ trên biển Baltic

  • 08/03/2019 00:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 7-3 cho biết, một máy bay chiến đấu Su-27 của không quân Nga đang làm nhiệm vụ phòng không đã bay vọt lên không trung để xác định nguồn gốc của mục tiêu và chặn nó không cho tiến lại gần không phận Nga trên biển Baltic.
Máy bay trinh sát RC-135 của không quân Mỹ

Máy bay trinh sát RC-135 của không quân Mỹ

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, một máy bay chiến đấu Su-27 đã đánh chặn một máy bay do thám RC-135 của Mỹ trên vùng biển trung lập ở biển Baltic gần biên giới Nga.

Hình ảnh chụp được từ buồng lái Su-27 cho thấy, chiếc máy bay chiến đấu này đã bay đến gần mục tiêu ở cự ly an toàn, và xác định được đó là máy bay trinh sát RC-135 của không quân Mỹ. Thời gian chính xác của vụ đánh chặn không được tiết lộ.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga còn nhấn mạnh thêm, tiêm kích Su-27 đã trở về căn cứ an toàn sau khi máy bay nước ngoài bay ra khỏi biên giới Nga.

Vài năm qua đã chứng kiến nhiều máy bay gián điệp nước ngoài "rình rập" gần biên giới Nga.

Vụ việc gần đây nhất là vào cuối tháng 1-2019, khi quân đội Nga nói rằng, một máy bay chiến đấu Su-27 cũng được lệnh cất cánh để xác định và đánh chặn một máy bay trinh sát Thụy Điển bay sát biên giới Nga. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục