Vua phá lưới V-League 2013 được đổi tên thành Hà Nội Sơn

  • 10/09/2013 11:29
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - CLB Hà Nội T&T cho biết đang xúc tiến hồ sơ nhập tịch cho Samson Kayode. Nếu thành công, vua phá lưới V-League 2013 này sẽ có tên mới là Hà Nội Sơn.

Mùa bóng vừa qua, Samson đã thi đầy cực kỳ thành công trong màu áo Hà Nội T&T. Với 14 bàn thắng ghi được, Samson cùng đồng đội Gonzalo nhận danh hiệu Vua phá lưới V-League 2013.

Trao đổi với PV ANTĐ sáng 10-9, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch CLB Hà Nội T&T, cho biết thông tin CLB đang tiến hành thủ tục nhập tịch cho Samson. 

"Hiện bộ phận pháp lý vẫn đang tiến hành hoàn thiện và nộp hồ sơ theo đúng trình tự. Nếu nhập tịch cho Samson thành công, Hà Nội T&T sẽ có thêm một "nội binh" chất lượng, đồng thời có thêm một suất ngoại binh nữa, giúp tăng sức mạnh hướng tới những đấu trường lớn hơn ở những mùa giải sau", ông Hội nói.

Vua phá lưới V-League 2013 được đổi tên thành Hà Nội Sơn ảnh 1

Samson (giữa) nhận danh hiệu Vua phá lưới V-League 2013


Theo Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội, nếu nhập tịch thành công, Samson sẽ có tên Việt là Hà Nội Sơn.

Tiêu chuẩn để một cầu thủ ngoại nhập quốc tịch Việt Nam là phải có tối thiểu 5 năm sinh sống làm việc tại Việt Nam. Trước khi gia nhập Hà Nội T&T năm 2011, Samson đã có 3 năm sinh sống tại Việt Nam, từng thi đấu cho Quảng Ninh (hạng Nhất 2008) và Đồng Tháp từ 2009-2011, và đáp ứng tiêu chí thời gian sinh sống tại Việt Nam.

Sau khi chuyển sang thi đấu cho Hà Nội T&T, Samson cùng người vợ đồng hương Nigeria đã định cư tại Hà Nội và bày tỏ ý định sẽ sinh sống lâu dài ở Việt Nam, coi đây như một quê hương thực sự.

Trong trường hợp Samson nhập tịch kịp trước mùa giải 2014, Hà Nội T&T sẽ có thêm suất ngoại binh bên cạnh Gonzalo. Hiện tại, đội bóng Thủ đô đã ký hợp đồng ghi nhớ với Hector, cựu tiền vệ SLNA.

Tin cùng chuyên mục