Vừa ngã xe tuần trước, Tổng thống Philippines lại lái xe máy

  • 25/10/2019 15:49
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ 4 ngày sau khi đau đớn vì chấn thương do mới ngã xe, phải cắt ngắn chuyến đi tới Nhật Bản, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, 74 tuổi đã lại ngồi lên xe máy đi dạo một đoạn ngắn.
Vừa ngã xe tuần trước, Tổng thống Philippines lại lái xe máy
Mặc dù gặp tai nạn xe máy vào tuần trước, ông Rodrigo Duterte đã đi xe máy loanh quanh dinh Tổng thống khoảng 10 phút vào tối qua, theo thông tin được Thượng nghị sĩ Christopher “Bong” Go đăng trên Facebook vào đầu giờ sáng nay 25-10.

Để minh họa cho thông tin này, Thượng nghị sĩ Christopher “Bong” Go, một cựu phụ tá lâu năm của Tổng thống chia sẻ bức ảnh 2 người ngồi trên xe địa hình 3 bánh của Đội an ninh Tổng thống. 

Sự việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông Duterte, người trước đây cho biết ông có vấn đề về cột sống và mắc chứng đau nửa đầu hàng ngày, đã rút ngắn chuyến thăm Nhật Bản để tham dự lễ đăng quang của Nhà vua Naruhito tại Tokyo hôm 22-10. Ban đầu, ông dự kiến sẽ ở lại Nhật Bản cho đến 24-10.

Trong một cuộc họp báo trực tiếp hôm 23-10, ông Go nói rằng, sau khi kiểm tra y tế, ông Duterte trải qua một cơn đau gần đáy thắt lưng là đau cơ thuần túy, không phải do dây thần kinh bị chèn ép. Ông được kê đơn thuốc và cần nghỉ ngơi.

Tổng thống Philippines vẫn có kế hoạch tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Bangkok bắt đầu vào tuần tới.

Theo Inquirer/GMA

Tin cùng chuyên mục