Vụ vỡ nợ nông sản tại Gia Lai: Chuyển hồ sơ lên cơ quan CSĐT công an tỉnh

  • 11/04/2018 20:59
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 11-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ia Grai cho biết, sau khi xem xét đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, chuyên mua bán, ký gửi nông sản) tuyên bố vỡ nợ lên Văn phòng CSĐT Công an tỉnh Gia Lai xử lý theo thẩm quyền.

Như báo ANTĐ đã thông tin, vào sáng 12-3, hàng trăm người dân, đại lý thu mua, ký gửi nông sản trên địa bàn huyện Ia Grai đã kéo đến trụ sở Công ty TNHH MTV Hoàng Sang và nhà riêng của bà Thái Thị An (SN 1973), Giám đốc Công ty khi nghe tin Công ty tuyên bố vỡ nợ.

Đây được xem là một trong những cơ sở chuyên mua bán, ký gửi nông sản lớn trên địa bàn huyện Ia Grai, khi nhiều đại lý khác cũng tham gia ký gửi, mua bán nông sản với Công ty này.

Theo đơn trình báo của người dân, hiện Công ty vẫn còn chưa thanh toán cho người dân tham gia mua bán, ký gửi nông sản ở đây với số tiền hơn 40 tỷ đồng. Sau khi tuyên bố vỡ nợ, bà Thái Thị An rời khỏi nơi cư trú và có đơn xin vắng mặt tại địa phương với lý do đi… chữa bệnh.

Người dân ở huyện

Người dân ở huyện

Ia Grai kéo đến trụ sở Cty TNHH MTV Hoàng Sang sau khi Giám đốc tuyên bố vỡ nợ.

Nhiều hộ dân tham gia mua bán, ký gửi nông sản với công ty của bà An bức xúc cho rằng đó là lý do bất hợp lý, bởi bà An đi “chữa bệnh” chưa biết khi nào về, trong khi đó tài sản của người dân vẫn chưa được giải quyết thấu đáo.

Chưa kể, nhiều hộ dân rơi vào tình cảnh lao đao khi toàn bộ vụ mùa đều ký gửi vào đây cũng như nhiều hộ vay tiền ngân hàng để kinh doanh nông sản với Công ty có nguy cơ “trắng tay”.

Tin cùng chuyên mục