Vụ sập công trình xây cây xăng tại Hải Phòng: 9 người bị thương, 1 nạn nhân tử vong

  • 09/08/2019 15:17
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Đến chiều 9-8, cơ quan chức năng TP. Hải Phòng xác định có 9 người bị thương và 1 người thiệt mạng trong vụ sập công trình xây dựng cây xăng, tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương.

Diễn biến sự việc cho thấy, khoảng 18h30 ngày 8-8, tại công trường xây dựng cửa hàng xăng dầu của Công ty CP thương mại Minh Tân ở thôn 1, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, có 18 công nhân đang đổ bê tông mái tầng 1, thì giàn giáo bất ngờ bị sập.

Sự cố nghiêm trọng khiến 9 người bị thương và 1 nạn nhân tử vong

Sự cố nghiêm trọng khiến 9 người bị thương và 1 nạn nhân tử vong

Sự cố nghiêm trọng khiến 9 công nhân bị thương, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu; và một công nhân mất tích trong đống đổ nát. Ngay khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng TP. Hải Phòng đã  khẩn trương đến hiện trường, tổ chức cứu hộ, cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc. Đến khoảng 6h45 ngày 9-8, lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa nạn nhân cuối cùng ra khỏi hiện trường, là anh Vũ Anh Thêm (SN 1997, trú tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Thông tin ban đầu cho biết, công trình của Công ty Cổ phần thương mại Minh Tân xây dựng trái phép. Ngày 17-7-2019, UBND xã Bắc Sơn lập biên bản vi phạm hành chính với nội dung: Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép, không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt; và ngày 1-8, UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu chấm dứt hoạt động xây dựng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng TP. Hải Phòng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục