Vụ nữ sinh THCS Huy Văn bị đạp vào mặt: Gia đình sẽ không khiếu kiện

  • 01/11/2017 17:03
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 1-11, Hiệu trưởng trường THCS Huy Văn (Đống Đa, Hà Nội) Bùi Thị Hồng Thủy cho biết, sáng nay, 2 gia đình nữ sinh đánh nhau (clip vừa bị tung lên mạng) đã được mời đến trường làm việc.

Tình trạng bạo lực học đường lại bị phả ánh qua clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh mặc áo đồng phục túm tóc, dùng chân đạp vào mặt bạn nữ khác khiến bạn này chỉ biết dùng tay che mặt....

Sau khi tìm hiểu, cơ quan Công an đã xác định là học sinh trường THCS Huy Văn. Tuy nhiên, không như một số thông tin ban đầu rằng 2 nữ sinh này đã nghỉ học, thực tế, 2 học sinh này đã được xác định là N.Đ.N.A, học sinh lớp 9G (người đánh) và học sinh Đ.H.T lớp 9C (người bị đánh) trường THCS Huy Văn.

Hiệu trưởng trường THCS Huy Văn, bà Bùi Thị Hồng Thủy đã xác nhận sự việc xảy ra là học sinh của trường và vẫn đang đi học. Bà Thủy cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, trường đã phối hợp cùng Công an phường Văn Chương (quận Đống Đa) mời 2 học sinh và gia đình 2 học sinh tới Công an phường để làm rõ sự việc.

Sáng 1/11, BGH trường THCS Huy Văn đã mời giáo viên chủ nhiệm của 2 học sinh lớp 9G, lớp 9C cùng gia đình phụ huynh 2 học sinh này đến trường. Sự việc được xác định xảy ra vào trưa ngày 30/10 do hiểu lầm giữa 2 nữ sinh nên đã diễn ra ẩu đả sau giờ tan học tại sân B1, tập thể Văn Chương.

Hình ảnh hành vi bạo lực giữa các nữ sinh 14 tuổi ở Hà Nội khiến nhiều phụ huynh lo lắng về nạn bạo lực học đường

Hình ảnh hành vi bạo lực giữa các nữ sinh 14 tuổi ở Hà Nội khiến nhiều phụ huynh lo lắng về nạn bạo lực học đường

Được biết, do gia đình N.A có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân N.A bị bệnh tim, bởi thế nữ sinh này đã nhiều lần muốn bỏ học.

“Nhiều lúc N.A muốn nghỉ học, thậm chí đã có lần nghỉ 2, 3 ngày, trường đã cử giáo viên chủ nhiệm, đại diện nhà trường đến gia đình động viên em đi học” – bà Thủy chia sẻ.

Trước sự hối lỗi của học sinh N.Đ.N.A cùng hoàn cảnh khó khăn của học sinh này, gia đình học sinh Đ.H.T đã thông cảm và không khiếu kiện đối với gia đình N.A.

Chia sẻ thông tin về sự việc này, bà Thủy cho biết: “Tôi đã vô cùng bất ngờ. Tôi không nghĩ rằng sự việc lại được gia đình học sinh Đ.H.T xử lý sự việc nhân văn như thế. Chúng tôi đã lo ngại gia đình Đ.H.T sẽ bức xúc, làm ầm lên, nhưng ngược lại, trong buổi làm việc, mẹ của Đ.H.T đã rất chia sẻ với gia đình N.Đ.N.A”.

Tuy nhiên phụ huynh của học sinh Đ.H.T cũng đề nghị Công an phường Văn Chương và Ban giám hiệu nhà trường THCS Huy Văn có biện pháp răn đe, giáo dục học sinh để con em đi học không bị bắt nạt.

Bản thân Đ.H.T dù bị đánh gây thương tích nhưng đã từ chối giám định thương tật.

Đại diện gia đình nữ sinh đánh bạn đã thừa nhận việc N.A là sai và trực tiếp xin lỗi nữ sinh Đ.H.T cũng gia đình em này.

Tin cùng chuyên mục