Vụ nữ sinh bị bình phẩm tiêu cực: Nên chấm dứt, vì con trẻ!

  • 10/06/2021 22:21
  • 0 bình luận
  • M,H
  • In bài
ANTD.VN -  Trao đổi với PV ANTĐ ngày 10-6, đại diện CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết, đội nghiệp vụ CAQ đã phối hợp với các cơ quan hữu trách xác minh thông tin sự việc 1 nữ sinh bị bình phẩm tiêu cực về ngoại hình.

Nhưng điều quan trọng lúc này, là tất cả nên dừng lại, để tâm lý, cuộc sống và học tập của nữ sinh đó bình thường trở lại. Cũng như tránh ảnh hưởng không đáng có đối với tập thể, cá nhân liên quan.

Câu chuyện khởi phát khoảng hơn 18h ngày 8/6/2021, khi một trang tin điện tử đăng tải bài viết “Sốc: Xôn xao nữ sinh Hà Nội bị cô giáo văn lập group nói xấu, chê béo, ngực như bát ô tô”, nói về một giáo viên dạy Văn cấp THCS quận Long Biên, Hà Nội.

Lập tức, Phòng Giáo dục quận Long Biên đã vào cuộc xác minh; và nắm được cô giáo được nêu trong bài báo trên là cô NT.T.H, nguyên giáo viên hợp đồng dạy môn Ngữ văn của trường THCS T.B. Nhà trường ký hợp đồng với cô H. từ năm học 2015-2016, cho đến hết tháng 5-2021.

Từ ngày 1/6/2021 (trước khi có vụ việc báo đưa tin, nhà trường đã chấm dứt hợp đồng làm việc với cô giáo H. do đã được bổ sung nhân sự trúng tuyển trong kì thi tuyển viên chức giáo dục năm 2020).

Tuy nhiên, trước tính chất nhạy cảm của thông tin, Phòng Giáo dục quận Long Biên vẫn tập trung xác minh, mời những người liên quan đến làm việc.

Trường THCS T.B phối hợp với cô N.T.T.H đã gặp gỡ phụ huynh học sinh cũng như em L.V.M.H, nữ sinh liên quan đến bài viết để tìm hiểu nguyên nhân.

Ngày 9/6/2021, tại trường THCS T.B, cô H. đã đến trường báo cáo trực tiếp về nội dung sự việc báo chí đưa tin. Tại buổi làm việc, cô H. xác nhận sự việc báo nêu cơ bản là đúng. Song thông tin “cô giáo văn lập group nói xấu…” là không đúng, hoàn toàn mang tính chất khác, gây định hướng sai lệch thông tin cho người đọc. Group này do học sinh lập từ trước, sau đó mời cô vào để dễ trao đổi thông tin về học tập và công việc khác.

Đáng chú ý, cô giáo H. cho biết cô đã đến gặp nữ sinh M.H cùng gia đình em tại nhà để xin lỗi từ chiều 8/6, và em H. cùng gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi của cô.

Chiều 9/6/2021, theo lời mời của nhà trường, nữ sinh M.H cùng bố em là ông L.M.T đã có mặt tại trường để họp cùng Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn trường và cô giáo H.

Tại buổi họp, nguyện vọng của gia đình và bản thân em M.H là bài báo được gỡ xuống, và dừng việc đưa tin trên các báo khác, để em không bị ảnh hưởng. Cô giáo H. đã nhận thấy sự không chuẩn mực của mình trong giao tiếp với học sinh và hứa tự nghiêm khắc với bản thân hơn trong thực hiện Quy tắc ứng xử giao tiếp với học sinh và phụ huynh học sinh.

Trao đổi với PV ANTĐ ngày 10-6, đại diện CAQ Long Biên cho biết, ngay trong ngày 9-6, ông L.M.T, bố nữ sinh L.V.M.H đã có đơn yêu cầu, gửi đến cơ quan báo chí đăng tải bài viết đầu tiên liên quan đến con gái mình, với nguyện vọng gỡ bỏ bài viết để tránh ảnh hưởng đến tâm lý, học tập của cháu H., cũng như những tập thể, cá nhân từng có liên quan.

Rõ ràng là, mọi sự phức tạp không đáng có đúng là nên chấm dứt. Bởi, nó đã và đang gây ảnh hưởng tiêu cực với những người trong cuộc – liên quan! Và bởi, khi chính những người trong cuộc nhắc, nhớ lại câu chuyện chẳng vui này.

Tin cùng chuyên mục