Vụ nhà bếp “xén” thức ăn của học sinh: Phụ huynh yêu cầu thay hiệu trưởng!

  • 06/11/2013 10:23
  • 1 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Liên quan đến vụ “ăn cắp” thức ăn xảy ra tại bếp ăn bán trú trường Tiểu học Tân Lập 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa), ngày 5-11, đại diện Hội cha mẹ học sinh và gần 30 phụ huynh có con em học tại trường này đã có mặt tại trường yêu cầu hiệu trưởng nhà trường giải thích vụ việc, cũng như trách nhiệm những người liên quan bao gồm cả hiệu trưởng trường tiểu học này.

Tại buổi làm việc, các phụ huynh đã tỏ ra hết sức bất bình xung quanh việc khẩu phần ăn của các cháu bị cắt xén, ăn bớt.

“Một ngôi trường chuẩn quốc gia, một môi trường giáo dục, dạy bảo các cháu mà để xảy ra nhiều chuyện tiêu cực, mất đoàn kết, bớt xén thức ăn của các cháu nhỏ là không thể chấp nhận được? Sau khi sự việc xảy ra, trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường - bà Phan Thị Tiến Lợi đến đâu? việc xử lý những người trực tiếp làm việc đó và những cá nhân liên quan như thế nào cần phải được làm rõ?", ông Hoàng Niên H. phụ huynh học sinh của trường bức xúc.

Một số phụ huynh khác còn cho rằng, trong suốt gần 20 năm qua, trường Tiểu học Tân Lập 1 chưa để xảy ra một điều tiếng gì, vậy nhưng nay cô hiệu trưởng mới về được một năm mà liên tục để xảy ra tiêu cực, trong đó bao gồm cả việc “đấu đá” nhau, gây mất đoàn kết nội bộ. Ngoài ra, trong khi Hội cha mẹ học sinh yêu cầu tiếp tục hợp đồng nấu cơm với những người cũ (đã làm việc nhiều năm tại trường), thì bà Lợi lại tự ý đưa người mới vào làm việc.

Vì sao hiệu trưởng lại cấm giáo viên, hội phụ huynh giám sát suất ăn của học sinh? Việc các cháu kêu sữa thối, thịt gà thối, thịt mỡ, thức ăn không đảm bảo an toàn… thì ai là người giám sát? Một số ý kiến lo ngại rằng, với cách quản lý như thế này, sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm cho các cháu; khi đó, ai sẽ là người chịu trách nhiệm? Rất nhiều phụ huynh yêu cầu được thay hiệu trưởng khác!

Vụ nhà bếp “xén” thức ăn của học sinh: Phụ huynh yêu cầu thay hiệu trưởng! ảnh 1
Phụ huynh tham dự buổi làm việc bức xúc vì bà hiệu trưởng trả lời không thỏa đáng


Tuy nhiên, khi đứng dậy trả lời ý kiến của các phụ huynh, bà Lợi không trả lời trực tiếp các câu hỏi mà cứ “vòng vo tam quốc”. Bà Lợi hết đổ lỗi cho người này đến người khác khiến các phụ huynh đã bất bình lại càng thêm bực dọc, bức xúc.

Sau một hồi chờ đợi nhưng bà hiệu trưởng không giải đáp được bất kỳ câu hỏi nào, hàng chục phụ huynh đã chán nán, bỏ về.

“Hàng chục lần làm việc như thế nào rồi, cô Lợi không bao giờ nhận trách nhiệm gì cả, toàn đổ lỗi cho cấp dưới, trong khi đó xem mình hoàn toàn trong sạch, không hề có liên can. Chúng tôi chỉ muốn một môi trường giáo dục trong sạch, các thầy cô có trách nhiệm với học sinh, chứ cứ như thế này con em chúng tôi sẽ chịu thiệt”, một phụ huynh bức xúc nói.

Sau cuộc họp, các phụ huynh cho biết họ sẽ đồng ký đơn gửi lên Phòng Giáo dục và đạo tạo TP Nha Trang yêu cầu thay hiệu trưởng trường tiểu học Tân Lập 1, để ổn định tình hình cho con em họ an tâm học hành.

Tin cùng chuyên mục