Vụ mất 3.000 phôi "sổ đỏ": Kỷ luật Phó Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai

  • 31/08/2015 19:10
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Ông Lê Văn Lịch - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết, cơ quan này đã kỷ luật ông Phạm Ngô Hiếu-Phó cục trưởng Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai) vì liên quan tới vụ việc mất 3.000 phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Ông Lê Văn Lịch cho biết, liên quan tới vụ việc mất 3.000 phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Bộ Tài nguyên và môi trường đã giao cho Tổng cục Quản lý Đất đai kiểm điểm, làm rõ. Đồng thời, làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an và CATP Hà Nội để phối hợp điều tra.

Mặt khác, Tổng cục Quản lý Đất đai cũng thông báo cho 63 tỉnh, thành phố, các văn phòng đăng ký đất đai, Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng thương mại… để phòng, tránh tình trạng lợi dụng, lừa đảo bằng Giấy chứng nhận làm từ các phôi bị mất.

“Vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra xác minh làm rõ, Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ có thông báo khi có kết quả”, đại diện Bộ Tài nguyên và môi trường khẳng định.

“Việc đánh mất 3.000 phôi Giấy chứng nhận về mặt giá trị là không lớn, tuy nhiên về mức độ nghiêm trọng, lãnh đạo Bộ đã có chỉ đạo. Để xảy ra mất là sự việc đáng tiếc và chúng tôi đã tiến hành xử lý Cục Đăng ký đất đai là đơn vị trực tiếp quản lý. Chúng tôi cũng đã kỷ luật một đồng chí Phó Cục trưởng Cục Đăng ký đất đai”.

Tin cùng chuyên mục