Vụ lở núi: Chủ tịch tỉnh thăm cháu nhỏ thoát chết trong gang tấc

  • 03/08/2015 16:02
  • 0 bình luận
  • Vũ Tiệp
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh, đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng, hôm nay đã tới thăm cháu nhỏ thoát chết trong gang tấc vụ lở núi. Ông cũng có mặt trực tiếp tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ sạt lở núi làm 8 người thương vong.

Thông tin mới nhất tại hiện trường cho tới chiều nay 3-8 cho biết, lực lượng cứu hộ của tỉnh Cao Bằng đã tìm thấy thi thể ông Triệu Văn Say và mẹ ông là bà Triệu Thị Chuổng. Hiện chưa tìm thấy ông Triệu Sành Khuôn – chủ ngôi nhà gỗ bị đá núi vùi lấp.

Chủ tịch tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh tại hiện trường yêu cầu di dời toàn bộ nhà dân trong khu vực đến địa điểm an toàn đề phòng tái diễn tình trạng sạt lở. Trong ngày, ông Hoàng Xuân Ánh cũng đến thăm, động viên và hỗ trợ các nạn nhân tại Bệnh viện huyện Thông Nông.

Chủ tịch tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đến thăm và hỗ trợ các nạn nhân vụ lở núi

Chủ tịch tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đến thăm và hỗ trợ các nạn nhân vụ lở núi

Chủ tịch tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đến thăm và hỗ trợ các nạn nhân vụ lở núi

Vụ lở núi: Chủ tịch tỉnh thăm cháu nhỏ thoát chết trong gang tấc ảnh 2

Nơi xảy ra vụ sạt lở núi đêm 2-8 là ngôi nhà sàn của ông Triệu Sành Khuôn, ở xóm Nà Tềnh, xã Cần Nông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng. Trong 3 người mất tích ở đống đất đá, cơ quan chức năng đã tìm thấy 2 thi thể. 5 người bị thương hiện được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Thông Nông.

Hai người duy nhất may mắn thoát nạn trong vụ lở núi bất ngờ này và không bị thương là ông Triệu Sùng Mần, sinh năm 1938 và em Triệu Thị Mưởng, sinh năm 1999.

Cháu nhỏ may mắn thoát chết sau vụ lở núi , đang được truyền dịch trong viện

Cháu nhỏ may mắn thoát chết sau vụ lở núi , đang được truyền dịch trong viện

Cháu nhỏ may mắn thoát chết sau vụ lở núi , đang được truyền dịch trong viện Theo cơ quan chức năng, 5 người bị thương trong cùng một nhà đang được cấp cứu là: anh Triệu Văn Xì, sinh năm 1998; chị Triệu Thị Sình, sinh năm 1995; Triệu Thị Mùi, sinh năm 1997; cháu Triệu Dắt Phương, sinh năm 2013 và cháu Triệu Văn Phong, 8 tháng tuổi. Theo đánh giá ban đầu, tài sản bị thiệt hại bao gồm: 1 nhà sàn bị vùi lấp hoàn toàn, 2 xe máy, 1 may xay xát, 7 con bò, 1 con ngựa; trên 10 con lợn và nhiều tài sản khác trong nhà… Ước giá trị thiệt hại khoảng trên 400 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục