Vũ khí hiện đại của Mỹ đổ về Hàn Quốc sau vụ Triều Tiên thử tên lửa

  • 17/02/2017 09:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ít ngày sau khi Triều Tiên thử nghiệm loại tên lửa nguy hiểm mới, Mỹ đang chuẩn bị triển khai một loạt các thiết bị quân sự hùng hậu đến Hàn Quốc nhằm biểu dương sức mạnh.

Tàu sân bay USS Carl Vinson vừa lên đường tới Hàn Quốc, cùng với đó là chiến đấu cơ hiện đại nhất thế giới F-22, máy bay ném bom B-1, B-2 và một tàu ngầm năng lượng hạt nhân.

“Hai nước Hàn Quốc và Mỹ đã đồng ý triển khai thêm nhiều vũ khí như máy bay F-22 và một tàu ngầm hạt nhân đến cuộc tập trận Key Resolve và Foal Eagle vào tháng 3 tới”, một quan chức Hàn Quốc nói với hãng tin Yonhap.

F-22 sẽ tham gia cuộc tập trận vào tháng 3-2017 ở Hàn Quốc

F-22 sẽ tham gia cuộc tập trận vào tháng 3-2017 ở Hàn Quốc

Lực lượng của Mỹ và Hàn Quốc sẽ tập trận cùng nhau nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và thử khả năng chống lại các cuộc tấn công tên lửa từ phía Triều Tiên. Key Resolve và Foal Eagle là 2 cuộc tập trận lớn được Mỹ và Hàn Quốc tổ chức thường niên và luôn bị phía Triều Tiên chỉ trích là sự chuẩn bị cho chiến tranh, có năm số lính Hàn Quốc tham gia 2 sự kiện này lên đến 300.000 người.

Ngoài tăng cường tập trận, Hàn Quốc cũng vừa quyết định chi 114 triệu USD nhằm phát triển vũ khí điện tử để tấn công khả năng chỉ huy và kiểm soát của Triều Tiên, cùng với đó là vũ khí laser để hạ các máy bay không người lái. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục