Vụ giết 4 người ở Yên Bái: Công an tỉnh họp báo, thông tin vụ trọng án

  • 13/08/2015 10:18
  • 0 bình luận
  • Thái Hoà
  • In bài
ANTĐ - Bước đầu Công an tỉnh Yên Bái nhận định, nguyên nhân của vụ thảm án giết 4 người trong 1 gia đình xảy ra chiều tối 12-8 tại thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái là do hung thủ có tranh chấp nương với gia đình nạn nhân. Dự kiến 15h chiều nay (13-8), Công an tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức họp báo, thông tin về vụ trọng án.

Vụ thảm án giết 4 người trong 1 gia đình xảy ra chiều tối 12-8 tại thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái. Sáng 13-8-2015, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, cho biết, đang huy động toàn bộ lực lượng truy bắt hung thủ.

Theo thông tin ban đầu từ các cơ quan chức năng huyện Văn Yên, nạn nhân gồm 4 người trong một gia đình người Dao là anh Trần Văn Long (SN 1983) và vợ Phàn Thị Hoa (SN 1995), con trai anh Long là Trần Văn Truyền (SN 2013) và Phàn Thị Hà (SN 2000) là em gái chị Phàn Thị Hoa, bị sát hại khi đang ở tại lán trên nương rẫy.

Vị trí xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Vị trí xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Trước khi tử vong, chị Phàn Thị Hoa đã kịp gọi điện thoại về cho người thân kêu cứu. Vì thế, cơ quan công an cơ bản đã xác định được nghi phạm là Đặng Văn Hùng (SN 1989), cùng là người dân tộc Dao, cùng trú tại thôn 16, xã Lâm Giang với các nạn nhân. 

"Dấu vết hiện trường cho thấy vợ chồng anh Long bị chém tại rẫy. Rồi hung thủ quay vào lán sát hại bé trai đang ngủ, trên đường trốn chạy hắn giết nốt em vợ của nạn nhân", ông Lê Đức Thọ, Phó Trưởng Công an huyện Văn Yên thông tin.

Sau khi ra tay tàn độc, Hùng đã bỏ trốn vào rừng cùng người yêu. Hiện tại, Công an tỉnh Yên Bái đang huy động tổng lực hàng trăm CBCS để truy bắt hung thủ. Các lối vào rừng thuộc thôn 16, xã Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái, đã bị chốt chặn.

Thông tin mới nhất, trong ngày 13-8, Công an tỉnh Yên Bái đã có báo cáo nhanh về vụ trọng án, gửi Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái và Thường trực UBND tỉnh Yên Bái. Theo đó ngoài những thông tin nêu trên, Công an tỉnh Yên Bái xác định nguyên nhân ban đầu của vụ án là do đối tượng Hùng có tranh chấp rẫy với gia đình anh Long.

Trực tiếp lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Yên Bái đã lên địa bàn xảy ra vụ thảm sát này để nắm tình hình, chỉ đạo các công tác chăm sóc cho thân nhân nạn nhân, ổn định tâm lý người dân và điều tra vụ án.

Được biết, theo tập quán của người Dao, thi thể các nạn nhân sẽ để tại một lán trên nương, chứ không đưa về nhà làm lễ.

Khoảng 14h cùng ngày, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, 15h chiều nay sẽ tổ chức họp báo để có những thông tin chính thức về vụ án mạng này.

Tin cùng chuyên mục