• Sẽ định nghĩa cụ thể phẩm chất, năng lực học sinh

  Sẽ định nghĩa cụ thể phẩm chất, năng lực học sinh

  ANTĐ - Ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ sẽ sớm đưa ra các định nghĩa cụ thể về năng lực, phẩm chất học sinh để giúp các thầy cô giáo rõ hơn trong việc đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. 

 • Mách nước ôn thi tốt nghiệp môn Ngữ văn 2014

  Mách nước ôn thi tốt nghiệp môn Ngữ văn 2014

  ANTĐ - Để giúp giáo viên và học sinh ôn tập môn Ngữ văn theo hướng ra đề mới, ông Đỗ Ngọc Thống, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT, thường trực Ban chỉ đạo Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015, đã đưa ra một số vấn đề cần tập trung. 

 • Mới chỉ có 50% trường THPT chuyên đạt chuẩn quốc gia

  Mới chỉ có 50% trường THPT chuyên đạt chuẩn quốc gia

  ANTĐ - Ngày 24-12, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT Vũ Đình Chuẩn cho biết, sau 3 năm triển khai Đề án phát triển hệ thống trường THPT chuyên, hiện cả nước có 74 trường và 4 khối chuyên, 56.936 học sinh, chiếm 2,1% tổng số học sinh THPT toàn quốc, đảm bảo 100% các tỉnh, thành có trường chuyên. 

 • Chấm dứt tập viết ở mầm non

  Chấm dứt tập viết ở mầm non

  ANTĐ - Ngày 22-8, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD-ĐT cho biết, ngay trong năm học mới này, các Sở GD-ĐT sẽ tăng cường kiểm tra việc học trước chương trình lớp 1, cho trẻ tập tô, tập viết chữ trong các trường mầm non. 

 • Chấn chỉnh giáo trình dạy tiếng Anh tiểu học

  Chấn chỉnh giáo trình dạy tiếng Anh tiểu học

  ANTĐ - Ngày 27-6, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học Phạm Ngọc Định đã chính thức yêu cầu các Sở GD-ĐT từ năm học 2013-2014 không đưa thêm các tài liệu mới để thay sách giáo khoa Tiếng Anh  giảng dạy trong nhà trường khi chưa được sự thẩm định và cho phép của Bộ GD-ĐT. 

 • Nhiều tác giả chỉ chạy theo lợi nhuận

  Nhiều tác giả chỉ chạy theo lợi nhuận

  ANTĐ - “Tôi là người ngày nào cũng đọc sách, viết sách. Với tôi, tính trách nhiệm của tác giả với bạn đọc là điều quan trọng nhất. Bây giờ nhiều tác giả chỉ chạy theo lợi nhuận, viết sách kiếm tiền. Thế là hại bạn đọc, hại trẻ em” - GS. Phạm Minh Hạc, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục bày tỏ bức xúc về chất lượng sách tham khảo hiện nay.

 • Số thí sinh bị xử lý kỷ luật giảm mạnh

  Số thí sinh bị xử lý kỷ luật giảm mạnh

  ANTĐ -Theo tổng hợp từ báo cáo nhanh của các trường về Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD-ĐT, trong 2 buổi thi ngày 15-7, đã có 25 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý, kỷ luật khiển trách 0; cảnh cáo 0; đình chỉ 25, giảm 15 thí sinh so với năm 2010 với 40 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật.