Vụ bắt cóc táo tợn

  • 11/09/2012 23:39
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Hai kẻ nghiện rượu đã cùng nhau lên kế hoạch bắt cóc con trai của một doanh nhân giàu có ở thành phố Kansas (Mỹ) và đòi số tiền chuộc kỷ lục (vào thời điểm bắt cóc) lên tới 600.000USD. Dù gian manh, xảo quyệt, nhưng cuối cùng chúng cũng phải trả giá.

Nạn nhân là bé trai 6 tuổi

Chiếc taxi dừng lại trước cổng trường Công giáo Notre Dame de Sion dành cho con nhà giàu trên đường Locust ở bang Kansas (Mỹ) lúc 10h55 sáng thứ hai ngày 28-9-1953. Ngay sau đó, một phụ nữ đội mũ nâu, ăn mặc lịch sự bước ra khỏi xe, đi về phía cổng trường. Khi bà xơ Morand ra mở cổng, người phụ nữ lạ nói rằng được nhờ tới đón cậu bé Bobby Greenlease, 6 tuổi, học sinh lớp 1, về gấp vì mẹ cậu bị đau tim. Không mảy may nghi ngờ, bà Morand giao Bobby cho người phụ nữ trên. Dắt cậu bé ra thẳng taxi, người phụ nữ bảo lái xe taxi chở tới một bãi đậu xe ở trung tâm thành phố Kansas, cách trường học của Bobby không xa. Sau khi thanh toán tiền taxi, họ lên chiếc xe ô tô có người đàn ông đang đợi sẵn, rồi tới một trang trại hẻo lánh ở hạt Johnson, bang Kansas. 

Vừa ra khỏi xe, Bobby bị người đàn ông lạ dùng đoạn dây dài chừng 0,3m siết cổ, nhưng Bobby cố gắng vùng vẫy. Do không thể làm ngạt thở cậu bé, hắn buông đoạn dây và rút ra một khẩu súng bắn chết Bobby. Thi thể nạn nhân sau đó được hắn bọc bằng một tấm vải xanh da trời và đặt xuống sàn ghế sau xe, rồi chở đi phi tang.

Mặc dù đã sát hại cậu bé, chúng vẫn gửi bức thư đòi tiền chuộc 600.000 USD cho Robert Greenlease, Sr - cha của Bobby - một doanh nhân thành đạt ở thành phố Kansas, đồng thời đe dọa nếu báo cảnh sát sẽ giết chết cả nhà. 

Gian manh cũng không thoát

Sau khi biết con trai bị bắt cóc, gia đình ông Robert một mặt tỏ ra hợp tác, một mặt thông báo cho cảnh sát. Nhưng bọn bắt cóc tỏ ra khá gian manh, xảo quyệt khi liên tục đổi chỗ nhận tiền để “cắt đuôi” lực lượng chức năng. 12h35 thứ hai ngày 5-10, gần tròn một tuần sau vụ bắt cóc, bọn chúng lấy được tiền và hứa trong vòng 24 giờ gia đình ông Robert sẽ được gặp lại con. Nhưng họ đợi mãi vẫn không thấy con trai trở về.  

Sau khi lấy tiền chuộc, cặp đôi trên thỏa sức tiêu xài, tưởng rằng đã “qua mặt” cảnh sát. Nhưng chúng không ngờ rằng, chỉ hơn 1 ngày sau đã bị cảnh sát tóm gọn. Danh tính hai kẻ bắt cóc được xác định là Carl Hall, 34 tuổi và Bonnie Heady, 41 tuổi, đều có đặc điểm chung là nghiện rượu. 

Theo lời khai của các đối tượng, do biết được gia đình ông Robert Greenlease, Sr rất giàu có nên chúng đã bí mật theo dõi rồi lên kế hoạch bắt cóc con trai họ khi cậu bé Bobby Greenlease bắt đầu năm học mới vào tháng 9-1953. 

Lúc đầu, Carl chỉ thừa nhận bắt cóc Bobby. Tuy nhiên, sau quá trình thẩm vấn, cuối cùng hắn cũng phải khai nhận đã giết chết cậu bé. Thi thể cậu bé 6 tuổi sau đó đã được đào lên từ nhà của Bonnie Heady ở St. Joe vào sáng 7-10 năm đó. 

Bảy tuần sau vụ án mạng, tòa án liên bang ở thành phố Kansas ngày 16-11 đã đưa vụ việc ra xét xử. Sau 3 ngày, quan tòa đã tuyên phạt tử hình Carl Hall và Bonnie Heady. 

Sau khi xảy ra vụ án mạng, hầu hết các trường học ở Mỹ đã thay đổi quy định về việc đón trẻ đối với những người không phải là cha mẹ. Ngày nay, nhờ cài một con chip nhỏ xíu vào gói tiền chuộc, hay công nghệ theo dõi dấu vết điện thoại tiên tiến, nhà chức trách có thể lần ra kẻ bắt cóc.

(Theo Trutv)

Tin cùng chuyên mục