Vụ Asanzo: Đang kiểm tra, xác minh hàng loạt đơn vị liên quan

  • 01/08/2019 20:19
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trả lời báo chí chiều tối 1-8, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định, Bộ này đang kiểm tra, xác minh 28 doanh nghiệp và hàng loạt đơn vị liên quan đến vụ Asanzo, kể cả các cửa hàng, siêu thị bán hàng của công ty này.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai

Gửi câu hỏi đến lãnh đạo Bộ Tài chính tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối 1-8, báo chí cho biết, Thủ tướng giao các bộ ngành liên quan kiểm tra xem có hay không việc Công ty Asanzo nhập hàng hóa Trung Quốc về, qua công đoạn thủ công xé nhãn mác để dán đè nhãn "Made in Vietnam" lên các mặt hàng của doanh nghiệp này, đồng thời yêu cầu phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30-7-2019. Vậy nhưng đến nay, đã 1-8, vẫn chưa có kết luận.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, vụ việc kiểm tra liên quan đến phản ánh của báo chí về hoạt động của Asanzo được giao cho nhiều bộ, ngành liên quan như Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính.

Với Bộ Tài chính, cũng là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, hiện nay qua quá trình xác minh thông tin ban đầu về vụ việc này thì thấy liên quan tới nhiều doanh nghiệp.

“Cụ thể hiện nay chúng tôi đang phải kiểm tra, xác minh với 28 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu liên quan tới công ty Asanzo cũng như xác minh tới tập đoàn Asanzo. Đồng thời cũng đang xác minh các thông tin liên quan tới các siêu thị, các nhà bán lẻ, các sản phẩm của Asanzo và kiểm tra các thông tin với cơ quan thuế về giao dịch liên quan” – Thứ trưởng Vũ Thị Mai thông tin.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Tài chính, các cơ quan chức năng đang xác minh với Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao về thông tin liên quan tới nhãn hiệu và một số xác minh thông tin khác.

"Bộ Tài chính cũng đang yêu cầu cơ quan thuế cung cấp các giao dịch liên quan đến Asanzo, cùng các giao dịch liên quan của Asanzo với các doanh nghiệp khác; cũng như xác minh thông tin Hội Việt Nam Chất lượng cao... Chúng tôi đang chỉ đạo quyết liệt vụ việc. Khi có đầy đủ thông tin sẽ công bố với cơ quan báo chí" - Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết.

Tin cùng chuyên mục