V-League 2012:

VPF âm thầm sơ kết lượt đi

  • 13/04/2012 07:42
  • 1 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Không có bất cứ không tin chính thức nào, cũng không mời các cơ quan báo chí tham dự, các thành viên chủ chốt của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) sẽ họp kín sơ kết lượt đi với 28 CLB vào hôm nay 13-4.
VPF âm thầm sơ kết lượt đi ảnh 1
Công tác trọng tài là một trong những điều sẽ được VPF mổ xẻ kỹ càng

Thật khó hiểu cho động thái biến buổi sơ kết, lẽ ra phải được thông tin rộng rãi này của VPF, thành chuyện “trong nhà”. Dù cho trong thời gian qua, lãnh đạo VPF đã phải đối mặt với nhiều sức ép cũng như những vấn đề đau đầu, từ chuyện bản quyền truyền hình cho đến những rắc rối nảy sinh từ các giải đấu khi VPF chập chững điều hành, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc VPF có thể cho báo chí ra rìa trong một buổi họp quan trọng như thế này, điều chưa từng có trong tiền lệ. Việc không mời các cơ quan báo chí tới dự đang khiến dư luận đặt ra rất nhiều câu hỏi về khả năng nói và làm của VPF. Nhất là khi chính Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên từng tuyên bố: Báo chí là một kênh quan trọng để giám sát giải đấu và giúp các giải chuyên nghiệp phát triển lành mạnh, minh bạch.

Trở lại với buổi họp diễn ra hôm nay, nội dung chính của cuộc sơ kết này là rà soát lại công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp gồm: V-League, giải hạng Nhất và Cúp QG. VPF coi đây là buổi họp quan trọng, lắng nghe các ý kiến để rút kinh nghiệm việc điều hành, quản lý sau nửa mùa giải được chuyển giao quyền lực từ VFF. Hôm qua 12-4, phải rất khó khăn, chúng tôi mới liên lạc được với Tổng Giám đốc VPF, ông Phạm Ngọc Viễn, để hỏi về cuộc họp này. “Tôi không thể nói nhiều về buổi họp này, chỉ biết rằng nó sẽ rất quan trọng. Công tác trọng tài, an ninh là những vấn đề nóng nhất sẽ được chúng tôi mổ xẻ, phân tích kỹ càng, để hạn chế tối đa các sự cố tương tự cũng như phát sinh những sự cố khác, trong giai đoạn lượt về”, Tổng Giám đốc VPF nói. Trong khi đó, quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới cũng như các hợp đồng chuyển giao điều hành giữa VFF và VPF cũng được đưa ra bàn thảo. Hai vấn đề quan trọng khác là bản quyền truyền hình và chi tiêu tài chính của VPF cũng sẽ có báo cáo rõ ràng để các CLB đưa ra ý kiến của mình.

Để chuẩn bị cho cuộc họp chính thức vào hôm nay 13-4, hôm qua 12-4, đã có một phiên trù bị được tổ chức, với sự có mặt của các thành viên HĐQT VPF, Ban giám đốc VPF và các thành viên chủ chốt của ban trọng tài. Ngoại trừ ông Phạm Ngọc Viễn, hiện đang kiêm nhiệm cả chức danh Phó Chủ tịch VFF lẫn Tổng Giám đốc VPF, không có bất cứ thành viên nào của VFF tham gia buổi họp này.

Tin cùng chuyên mục