VPBank giảm 1% lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp SME

  • 10/07/2017 18:54
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa chính thức công bố các chương trình giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

VPBank giảm 1% lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp SME ảnh 1

Ngân hàng VPBank quyết định giảm 1% lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các doanh nghiệp SME đã được VPBank điều chỉnh giảm từ 0,5% đến 1%, tùy lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp, thời gian quan hệ tín dụng  với VPBank, mức độ đa dạng các sản phẩm ngân hàng mà doanh nghiệp sử dụng cũng như chất lượng thanh toán nợ.

Mức lãi suất mới theo các chương trình này sẽ được áp dụng kể từ ngày hôm nay (10-7), cùng ngày với quyết định giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có hiệu lực. Như vậy, VPBank trở thành ngân hàng đầu tiên thực hiện quyết định điều chỉnh giảm lãi suất mà NHNN vừa công bố cuối tuần trước.

Quyết định trên một lần nữa đã chứng tỏ rằng VPBank luôn là ngân hàng tiên phong đồng hành và hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của các doanh nghiệp SME trong những năm gần đây.

Đại diện cấp cao của VPBank cho biết: “Các chỉ số kinh tế vĩ mô cho thấy nền kinh tế đang dần ổn định, đó là cơ sở để giảm lãi suất vào thời điểm này. Quyết định giảm lãi suất lần này của chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ có thêm nguồn vốn hợp lý để tận dụng những cơ hội kinh doanh trong thời gian tới”.

Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, VPBank cũng đang giới thiệu tới các doanh nghiệp SME những sản phẩm cho vay tín chấp khác biệt, giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn từ ngân hàng mà không cần có tài sản thế chấp.

Với các sản phẩm cho vay tín chấp này, VPBank có thể hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ lên tới 5 tỷ đồng, hoặc cấp cho các doanh nghiệp SME sản phẩm thẻ tín dụng doanh nghiệp, VPBiz, cho phép doanh nghiệp vay nhanh từ ngân hàng tới 2 tỷ đồng.

“Chính nhờ những sản phẩm cho vay linh hoạt và khác biệt như vậy, VPBank đang là ngân hàng đang được “giới” doanh nghiệp vừa và nhỏ chú ý nhất hiện nay. Tăng trưởng tín dụng năm 2016 của ngân hàng dành cho các doanh nghiệp SME đã tăng 30% so với năm 2015, cho thấy tốc độ tăng về số lượng khách hàng trong phân khúc này của ngân hàng khá nhanh và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong năm nay”, đại diện VPBank đánh giá.

Chiến lược ưu tiên dành cho nhóm khách hàng SME của VPBank không chỉ nhận được sự đánh giá cao từ phía các doanh nghiệp, mà còn nhận được cả sự tin tưởng từ phía cơ quan quản lý Nhà nước.

Tháng 6 vừa qua, VPBank đã được chọn trở thành ngân hàng thứ tư nhận ủy thác cho vay vốn từ Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Các chương trình hỗ trợ tài chính dành cho khối doanh nghiệp SME mà quỹ này cùng với các ngân hàng ủy thác dự kiến triển khai trong năm 2017 lên tới 560 tỷ đồng, với các mức lãi suất rất hấp dẫn so với mặt bằng thị trường, khi doanh nghiệp đáp ứng được các điều kiện vay vốn của ngân hàng và của Quỹ.

Tin cùng chuyên mục