Vòng bụng tỉ lệ nghịch với khả năng “giường chiếu”

  • 02/08/2012 13:22
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng đối với nam giới thì việc tăng thêm vài cm vòng bụng cũng có thể tác động đển khả năng “giường chiếu”.

Các nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện New York-Presbyterian và trung tâm y tế Weill Cornell ở thành phố  New York, Mỹ cho biết nam giới béo phì không chỉ tăng nguy cơ bệnh tim và các rối loạn chuyển hóa mà còn tăng khả năng bị rối loạn tình dục và tiểu tiện thường xuyên.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét hơn 400 nam giới tuổi từ 40-91 bị các triệu chứng đường tiết niệu dưới. Trong số đó, 37,5% có vòng bụng dưới 91cm, khoảng 33% có vòng bụng từ 91 đến 101cm và 29% có vòng bụng trên 101cm.

Vòng bụng tỉ lệ nghịch với khả năng “giường chiếu”

Các tác giả thấy rằng béo phì ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của nam giới. Khoảng 3/4 số nam giới có vòng bụng lớn nhất bị rối loạn cương dương và 65% bị các vấn đề về xuất tinh. Những nam giới có vòng bụng lớn nhất cũng dễ gặp tình trạng tiểu tiện thường xuyên hơn.

Mặc dù các nhà nghiên cứu chưa chắc chắn vì sao béo phì có liên quan với các rối loạn tình dục và tiết niệu song họ cho rằng những thay đổi về tuần hoàn máu tới vùng chậu và thay đổi nồng độ hormon do béo phì có thể đóng vai trò.

Song nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng giảm cân có thể giúp cải thiện khả năng tình dục và các vấn đề về tiết niệu ở nam giới.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí British Journal of Urology International.

Theo HD

Tin cùng chuyên mục