Voi nhà trị giá hơn 400 triệu đồng chết bất thường

  • 27/06/2014 17:13
  • 0 bình luận
  • Bình Nguyên
  • In bài
ANTĐ -Ngày 27-6, Công an xã Krông Na, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết: Các cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn đang điều tra xác định nguyên nhân con voi nhà của ông Y Bít Byă, trú buôn Ea Mar, xã Krông Na, bị chết trong khi được thả đi ăn tại Vườn quốc gia Yok Đôn.
Qua xác minh ban đầu của các cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn xác định: Voi bị chết là voi cái có tên H’Ya Ly, khoảng hơn 40 tuổi. Theo ông Y Bít vào ngày 30-5-2014 voi H’ Ya Ly được nài voi thả vào rừng để tìm kiếm thức ăn, nhưng gần 1 tháng không thấy voi về. 
Voi nhà trị giá hơn 400 triệu đồng chết bất thường ảnh 1
Voi nhà được khai thác du lịch tại Trung tâm Du lịch Bản Đôn (Đắk Lắk)


Đến ngày 24-6-2014, gia đình ông Y Bít tổ chức đi tìm kiếm và phát hiện voi đã chết trong khu rừng gần Trạm kiểm lâm số 6 (Vườn quốc gia Yok Đôn); xác voi đang trong quá trình phân hủy. Kết quả khám nghiệm, sơ bộ ban đầu cho thấy voi bị chết khoảng gần 1 tháng, bên ngoài không phát hiện có dấu vết thương tích, vì vậy nhận định nguyên nhân dẫn đến voi chết có thể do thiếu thức ăn. 

Cũng theo ông Y Bít, con voi H’Ya Ly có giá trị khoảng hơn 400 triệu đồng, lâu nay gia đình đang hợp đồng khai thác phục vụ du lịch tại Trung tâm Du lịch Bản Đôn. Trước đó vào năm 2012, một con voi nữa của hộ Y Bít cũng chết bất thường.

Tin cùng chuyên mục