Với Italia, tấn công là tự sát

  • 28/06/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Theo chuyên gia Trần Văn Phúc, cách duy nhất để Italia vượt qua Đức là tận dụng lối chơi phòng ngự sở trường, chờ may mắn ở những pha phản công. Còn nếu chơi đôi công với Đức sẽ là tự sát.

Với Italia, tấn công là tự sát ảnh 1

- Trong 4 đội vào bán kết, Italia là đội có số lần dứt điểm nhiều nhất nhưng lại ghi bàn ít nhất. Có vẻ như ghi bàn đang là vấn đề lớn nhất của Italia ở thời điểm này?

Ông Trần Văn Phúc: Vỏn vẹn 4 bàn/4 trận, rõ ràng Italia có hàng công tệ nhất so với các đối thủ còn lại. Điểm mặt những chân sút phía đội bóng áo Thiên thanh, Balotelli tỏ ra vẫn còn non, Cassano hay Di Natale đều không thật sự xuất sắc. Đáng nói hơn, sự phối kết hợp giữa các chân sút này quá rời rạc. 

- HLV Prandelli tuyên bố Italia sẽ chơi tấn công trước Đức, giống như những gì họ đã thể hiện ở trận gặp Anh. Ông đánh giá thế nào về tuyên bố này? 

Ông Trần Văn Phúc: Không thể so sánh giữa Đức và Anh. Theo tôi, nếu Italia chọn tấn công trước Đức chẳng khác nào tự sát, bởi đó là điểm yếu nhất của họ. Chẳng ai lại đi đem điểm yếu của mình để đọ với điểm mạnh của đối phương - Đức là đội có số bàn thắng nhiều nhất ở bán kết (9 bàn). Tôi nghĩ tuyên bố của Prandelli chỉ là tung hỏa mù.

- Vậy cách nào để Italia vượt qua Đức?

Ông Trần Văn Phúc: Đức mạnh, nhưng không có nghĩa không có điểm yếu. Hàng thủ của họ chưa thực sự hoàn thiện. Tiếc rằng Italia khó khai thác điểm yếu đó khi các chân sút áo Thiên thanh chưa đủ sắc sảo. Ngoài những pha phản công, theo tôi Italia sẽ phải trông chờ vào các cú sút xa hoặc sút phạt cố định. Bên cạnh đó, yếu tố truyền thống sẽ có vai trò không nhỏ trong trận đấu này. Trong 7 lần đối đầu Đức, Italia chưa thua. Tiếng nói lịch sử sẽ là điểm tựa vững chắc cho thầy trò HLV Prandelli, ngoài sức mạnh tinh thần đồng đội vốn có. Theo tôi, hai đội sẽ hòa nhau 90 phút thi đấu chính thức và ở hiệp phụ, Đức sẽ ghi 1 bàn thắng.

- Xin cảm ơn ông!

Tin cùng chuyên mục