Vợ tuổi teen của trùm thủ lĩnh IS bỏ trốn

  • 01/03/2016 19:35
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi đang săn lùng ráo riết cô vợ của y cùng 2 người phụ nữ khác đã bỏ trốn khỏi thành trì Hồi giáo của nhóm tại Iraq.

Theo hãng tin Jerusalem Post (Iraq), Diane Kruger - cô vợ tuổi teen người Đức của Abu Bakr al-Baghdadi đã bỏ trốn khỏi Iraq dưới sự trợ giúp của 2 người phụ nữ khác. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao người phụ nữ này bỏ chạy nhưng trùm thủ lĩnh IS đang huy động lực lượng của hắn săn lùng Kruger.

Vợ tuổi teen của trùm thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bỏ trốn

Vợ tuổi teen của trùm thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bỏ trốn

Truyền thông Iraq cũng cho biết, Kruger từng đứng đầu lữ đoàn khét tiếng Al-Khansa, một cơ quan cảnh sát nữ của IS, thường xuyên làm nhiệm vụ tuần tra và trừng phạt những phụ nữ làm trái luật Hồi giáo trên đường phố thuộc lãnh thổ nhóm kiểm soát.

Truyền thông của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hiếm khi nhắc đến những người phụ nữ của Abu Bakr al-Baghdadi. Tuy nhiên, cũng như những chiến binh IS máu lạnh khác, Al-Baghdadi cũng thường xuyên hãm hiếp phụ nữ và mạnh tay trừng phạt những người không theo lệnh hắn.
Vợ của trùm thủ lĩnh IS từng là người đứng đầu trong lữ đoàn khét tiếng Al-Khansa

Vợ của trùm thủ lĩnh IS từng là người đứng đầu trong lữ đoàn khét tiếng Al-Khansa

Vợ của trùm thủ lĩnh IS từng là người đứng đầu trong lữ đoàn khét tiếng Al-Khansa

Trước đó, nhân viên cứu trợ người Mỹ Kayla Muellerm, 26 tuổi cũng bị tra tấn, hãm hiếp và sát hại dã man khi trở thành con tin của Al-Baghdadi ở Syria. Theo truyền thông Mỹ, Al-Baghdadi đích thân đưa Kayla đến nhà của trùm dầu mỏ IS Abu Sayyaf và thường xuyên lui đến nhà Sayyaf để tấn công tình dục cô gái. Y coi Kayla như “một tài sản” và ép buộc phải kết hôn cùng hắn nhưng nữ nhân viên cứu trợ nhất định từ chối.

Kayla Mueller tới Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 12/2012 để làm việc cho một tổ chức của Ankara chuyên hỗ trợ nhân đạo cho người tị nạn Syria ở khu vực biên giới. Cô bị bắt cóc vào tháng 8/2013, khi đang rời khỏi một bệnh viện ở thành phố Aleppo, miền bắc Syria.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục