Vợ cũ kẻ xả súng đẫm máu ở Orlando: Omar Mateen bị tâm thần

  • 13/06/2016 10:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Vợ cũ của Omar Mateen - kẻ xả súng đẫm máu vào câu lạc bộ đêm ở Orlando, bang Florida hôm 12-6 cho biết, Mateen có "tinh thần không ổn định và bị bệnh tâm thần".
Omar Mateen, kẻ xả súng sát hại 50 người ở Orlando hôm 12-6-2016

Omar Mateen, kẻ xả súng sát hại 50 người ở Orlando hôm 12-6-2016

Sitora Yusifiy, vợ cũ kẻ tấn công đẫm máu ở Orlando nói với các phóng viên ở Boulder, Colorado rằng, Omar Mateen có tinh thần không ổn định và bị bệnh tâm thần, ngoài ra hắn còn là kẻ lưỡng tính.

Cô kể: “Tôi chung sống với Mateen được 4 tháng. Suốt thời gian đó, hắn không cho tôi liên lạc với gia đình, và thường xuyên đánh đập tôi rất dã man. Khi gia đình đến thăm, họ thấy tôi không được khỏe, vội cứu tôi thoát khỏi hắn”.

Yusifiy để lại tất cả đồ đạc của mình, ra đi người không, và không liên lạc với anh ta đã 7 năm nay.

“Mateen là người sùng đạo, nhưng tôi thấy anh ta không có dấu hiệu của chủ nghĩa cực đoan”, Yusifiy cho biết thêm.

Rạng sáng 12-6 (giờ Mỹ), một vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại Pulse, một hộp đêm của người đồng tính ở thành phố Orlando, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng, 53 người khác bị thương .

Tay súng được xác định danh tính là Omar Mateen, công dân Mỹ sinh ra ở New York, có cha mẹ là người Afghanistan. 

Với 50 người thiệt mạng cùng 53 người khác bị thương, vụ xả súng tại Florida đã trở thành vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ trong 30 năm qua. Trước đó, danh hiệu đáng buồn này thuộc về vụ xả súng tại Học viện Công nghệ Virginia hồi năm 2007 khiến 32 người chết.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sẽ treo cờ rủ cho đến chiều ngày 16-6 để tưởng nhớ các nạn nhân vụ xả súng đẫm máu này.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục