Vợ cũ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chia sẻ về cuộc hôn nhân đổ vỡ

  • 30/08/2015 15:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bà Ke Xiaoming, người được cho là vợ cũ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, vừa có những chia sẻ về chồng cũ trên mạng xã hội We... Bài viết này sau đó đã bị xoá đi và tài khoản đăng tải có tên "Fangshishujian" cũng bị khoá, tuy nhiên, nó đã được ghi lại bởi nhiều trang mạng nước ngoài khác.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thời còn trẻ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thời còn trẻ

Bài viết trên tài khoản Fanshishujian cho biết, cuộc hôn nhân giữa bà và ông Tập Cận Bình chỉ kéo dài 3 năm từ 1979 đến 1982. Sau khi hai người ly hôn, bà Ke chuyển sang sống ở Anh còn ông Tập Cận Bình chạy đua vào vị trí bí thư huyện Zhengding, tỉnh Hồ Bắc. Ông Tập Cận Bình được cho là không đồng ý với việc bà Ke ra nước ngoài sinh sống. Bà Ke cũng cố gắng thuyết phục chồng đi cùng sang Anh nhưng bị từ chối.

Thời gian sau đó, ông Tập Cận Bình đã níu kéo cuộc hôn nhân và gọi điện gần như hàng tuần trong 3 năm đầu tiên bà Ke chuyển đến Anh.

Bà Ke cho biết, bà rất vui khi thấy ông Tập Cận Bình giờ đã là Chủ tịch Trung Quốc. Theo bà Ke, ông Tập Cận Bình không phải là người theo chủ nghĩa tư tưởng, mà là người thực tế, luôn có kế hoạch rõ ràng và không đủ lãng mạn.

2 người được cho là từng gặp gỡ trực tiếp một lần tại Shenzhen, khi bà Ke cùng chị gái và cha đến đây để thăm mộ của gia đình. Trong khi đó, ông Tập Cận Bình lúc này đã là Phó Chủ tịch Trung Quốc, đang có chuyến đi thị sát ở thành phố. Ông đã bắt tay bà Ke và các thành viên khác trong gia đình, ngoài ra, 2 người cũng trò chuyện khoảng nửa giờ.

Ông Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm Anh vào tháng 10-2015, đây là lần đầu tiên một lãnh đạo Trung Quốc đến thăm nước này trong 10 năm qua. Bà Ke được cho là đã được mời đến tham dự một bữa tối tại đại sứ quán Trung Quốc tại London. Bà cho biết, chuyến thăm này sẽ có lợi cho cả 2 nước Trung Quốc và Anh và bà rất tự hào, cũng như hạnh phúc với tư cách là một người Trung Quốc nhập cư ở Anh.

Tin cùng chuyên mục