Vinh danh 97 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia 2018

  • 20/12/2018 21:47
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Tối 20-12, Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia  lần thứ sáu năm 2018 được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trao biểu trưng cho Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát - một trong các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia 2018

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trao biểu trưng cho Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát - một trong các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia 2018

Trước đó, nhân dịp Lễ Công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia lần thứ 6 năm 2018, ngày 18/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể các DN và biểu dương các DN đạt THQG, lực lượng tiên phong trong phát triển sản xuất kinh doanh và xuất khẩu.

Thủ tướng đã động viên, nhắn nhủ tới cộng đồng DN và doanh nhân Việt Nam cần chủ động nắm bắt xu hướng phát triển trong từng ngành và lĩnh vực, góp phần củng cố vị thế của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Chương trình Thương hiệu Quốc gia (THQG) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TT ngày 25 tháng 11 năm 2003.

Hội đồng Thương hiệu Quốc gia đã tiến hành đợt lựa chọn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG lần thứ 6, năm 2018, nhằm mục đích khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ và theo đuổi các giá trị của Chương trình là chất lượng - đổi mới, sáng tạo - năng lực tiên phong, góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam là quốc gia có hàng hóa, dịch vụ chất lượng, tạo dựng uy tín và nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế.

Năm nay, có 97 doanh nghiệp được công nhận là Doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu Quốc gia năm 2018. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, trong giai đoạn 2012 - 2018, Bộ Công Thương đã nỗ lực phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, Hiệp hội ngành hàng, cùng sự hưởng ứng của các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia trong điều kiện nguồn lực còn hạn chế so với thực tiễn.

Chương trình đã có những phát triển theo năm tháng, đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Các doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm Việt Nam được triển khai đa dạng, có định hướng rõ ràng, góp phần đưa hình ảnh thương hiệu quốc gia, các sản phẩm Việt Nam đến với công chúng trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu cho doanh nghiệp; phối hợp, hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu ngành.

“Các doanh nghiệp cũng cần xác định rõ thương hiệu. Theo đòi hỏi của người tiêu dùng, phải hướng tới chuyển từ "người Việt Nam dùng hàng Việt Nam" sang "hàng Việt Nam đến với người Việt Nam", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ

Chúc mừng các doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn các doanh nghiệp sẽ nỗ lực hơn nữa để nâng cao năng lực quản trị, chiếm lĩnh thị trường, nhất là khi thị trường trong nước còn rất nhiều tiềm năng.

Các doanh nghiệp cũng cần tiếp tục thúc đẩy việc xúc tiến và mở rộng các thị trường ra nước ngoài; nâng cao và duy trì chất lượng sản phẩm.

"Doanh nghiệp phải chứng minh với người tiêu dùng là chúng ta đang hết sức nỗ lực để để nâng cao chất lượng và chiếm lĩnh được lòng tin của khách hàng", Phó Thủ tướng nói.

Cũng theo Phó Thủ tướng, các doanh nghiệp cần không ngừng đổi mới, sáng tạo, áp dụng các cải tiến kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh; sản phẩm và dịch vụ cần chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường nội địa và quốc tế; nâng cao vị thế tiên phong của doanh nghiệp mình và ngành mình trên thị trường ở trong và ngoài nước, để xứng đáng với vai trò đại diện, điển hình cho thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu, Hội đồng Thương hiệu quốc gia và Bộ Công Thương cần tiếp thu đầy đủ các đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp; chỉ đạo các cơ quan của Bộ tích cực phối hợp với các bộ, ngành để tạo điều kiện thuận lợi về chính sách và nguồn lực để hỗ trợ các doanh nghệp nói chung, các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia nói riêng, tham gia tích cực hơn nữa trong tiến trình xây dựng, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam...

Tin cùng chuyên mục