Viettel khai trương dịch vụ tại Haiti

  • 08/09/2011 15:18
  • 0 bình luận
  • Phương Anh
  • In bài

ANTĐ -Ngày 7-9, Viettel đã chính thức khai trương cung cấp các dịch vụ viễn thông tại thị trường Haiti.

Chính thức đầu tư tại Haiti từ tháng 9-2010, sau đúng 1 năm, NATCOM đã lắp đặt và phát sóng gần 1.000 trạm BTS 2G và 3G – nhiều hơn 30% so với mạng di động lớn nhất Haiti đã triển khai trong 6 năm. 3.000km cáp quang được xây dựng mới phủ đến cấp huyện và gấp 20 lần số cáp quang mà Haiti có trước tháng 9-2011. Mục tiêu sắp tới của Natcom là đưa cáp quang về đến từng xã.

Viettel khai trương dịch vụ tại Haiti ảnh 1 

 Viettel khai trương cung cấp các dịch vụ viễn thông tại Haiti

NATCOM là công ty duy nhất cung cấp đầy đủ dịch vụ viễn thông, đồng thời cũng là công ty duy nhất cung cấp công nghệ 3G. Nhà mạng này sở hữu cổng kết nối Internet quốc tế duy nhất của Haiti qua tuyến cáp quang biển 10Gbps tới Bahamas kết nối đi Mỹ. Với kênh phân phối phủ xuống tận thôn, xã, Natcom đã nhanh chóng có 250.000 thuê bao di động sau 1 tháng cung cấp thử nghiệm trước ngày khai trương. Sự xuất hiện của Natcom đã trực tiếp thúc đẩy giảm mặt bằng giá tới 20% so với trước đây.

Ngay trong lễ khai trương dịch vụ, Viettel cũng công bố triển khai chương trình đưa Internet miễn phí tới tất cả các trường học và trở thành công ty duy nhất tại Haiti có chính sách này.

Haiti là thị trường nước ngoài thứ 3 của Viettel và cũng là thị trường khó khăn nhất (xa về địa lý; khác biệt về văn hóa; bị ảnh hưởng bởi trận động đất lớn nhất trong lịch sử hiện đại). Bù lại, thị trường 9,8 triệu dân này cũng rất tiềm năng bởi mật độ điện thoại mới chỉ đạt 35%, Internet mới chỉ được sử dụng rất ít với chất lượng và tốc độ thấp...

Đến nay, Viettel đã chính thức đầu tư tại 5 quốc gia là Lào, Campuchia, Haiti, Peru và Mozambique. Ở cả hai quốc gia đã chính thức cung cấp dịch vụ Campuchia (Metfone) và Lào (Unitel), Viettel đều là nhà cung cấp dịch vụ đến sau cùng nhưng ngay từ khi khai trương đã là nhà cung cấp có hạ tầng lớn nhất và chỉ sau 2 năm chính thức kinh doanh đều đã vươn lên số 1 về thị phần thuê bao.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích