Việt Nam xuất khẩu thành công lô vải thiều Lục Ngạn đầu tiên sang Thái Lan

  • 04/07/2017 10:22
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Central Group Việt Nam, đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Big C cho biết, lô hàng vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đầu tiên đã chính thức được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan từ ngày 30-6. 
Vải thiều Lục Ngạn được đóng hộp bày bán tại Thái Lan

Vải thiều Lục Ngạn được đóng hộp bày bán tại Thái Lan

Đến ngày 3-7, vải thiều Lục Ngạn đã chính thức được trưng bày lên quầy kệ của hệ thống đại siêu thị Tops, Central Food Hall (chuỗi kinh doanh Bán lẻ Thực phẩm của Central Group) để giới thiệu đến người dân thủ đô Bangkok (Thái Lan).

Vải thiều xuất khẩu sang Thái Lan có thương hiệu riêng, đóng hộp với đủ thông tin: chứng nhận Viet GAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, in logo nhãn mác bắt mắt.

Bà Jariya Chirathivat, Đại diện Central Group tại Việt Nam cho biết: “Ngay sau khi thông quan, vải thiều Lục Ngạn đã được đưa ra trưng bày tại hệ thống siêu thị Tops và Central Food Hall (Bangkok, Thái Lan) để bán cho người tiêu dùng Thái Lan”.

Trước đó, để mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm Việt Nam thông qua xuất khẩu, tháng 7-2016, Central Group Việt Nam đã tổ chức quảng bá vải thiều Lục Ngạn đến người tiêu dùng Thái tại Tuần lễ Việt Nam tại Thái Lan 2016, và tích cực làm việc với đối tác để lên kế hoạch xuất khẩu trái vải thiều Lục Ngạn.

Việc Central Group Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu thành công lô hàng vải thiều sang Thái Lan mở ra tín hiệu vui cho người nông dân trồng vải thiều, đồng thời đây cũng là cơ sở để các loại trái cây khác của Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan, tận dụng cơ hội các dòng thuế xuất nhập khẩu đã được cắt giảm theo cam kết của Cộng đồng kinh tế chung ASEAN.

Từ đó, góp phần giúp Việt Nam giảm dần nhập siêu trái cây từ Thái Lan như hiện nay.

Ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho rằng: “Việc xuất khẩu thành công vải thiều sang Thái Lan lần này tiếp tục khẳng định hiệu quả của chuỗi tiêu thụ sản phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ, đồng thời cũng khẳng định chất lượng vượt trội của vải thiều Lục Ngạn trên thị trường quốc tế”.

Tin cùng chuyên mục