Việt Nam xin hoãn tổ chức SEA Games 31

  • 09/06/2021 20:40
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Trước tình hình căng thẳng của dịch Covid-19, việc tổ chức SEA Games 31 trong năm 2021 như kế hoạch là một thách thức vô cùng lớn với Việt Nam.

Chiều nay 9-6, nước chủ nhà Việt Nam có cuộc họp với Văn phòng điều phối Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) để thảo luận về công tác tổ chức SEA Games 31. Kỳ Đại hội năm nay đối mặt với thách thức rất lớn từ đại dịch Covid-19. Các thành viên tham dự cuộc họp trao đổi rất kỹ lưỡng và thừa nhận những khó khăn có thể gặp phải.

Việt Nam xin hoãn tổ chức SEA Games 31 ảnh 1

SEA Games 31 khó tổ chức vào cuối năm nay do dịch bệnh

Trong cuộc họp này, chủ nhà Việt Nam đã có đề xuất lùi SEA Games 31 sang năm 2022 và thậm chí là năm 2023 nếu điều kiện không cho phép. Tuy nhiên, các quốc gia thành viên SEAGF cho rằng năm 2022 cũng khó khả thi, bởi có hàng loạt giải đấu, sự kiện lớn như ASIAD, Olympic mùa Đông, World Games, Đại hội khối Thịnh Vượng chung… Riêng Việt Nam còn có Đại hội TDTT toàn quốc.

Nhiều quốc gia cho biết họ chỉ được Chính phủ cấp kinh phí hoạt động và thi đấu trong năm 2021.

Ở phần cuối cuộc họp, Việt Nam cùng đại diện các quốc gia thống nhất việc sẽ trình Chính phủ về vấn đề này, và hẹn thảo luận trở lại vào ngày 24-6. Với chủ nhà Việt Nam, việc hoãn SEA Games 31 phải chờ ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.

"Việc tổ chức SEA Games trong năm 2021 là rất khó khả thi, khi các yếu tố về chuyên môn, quảng bá đều không đạt được kết quả như mong muốn. Hơn nữa, việc đưa ra phương án kiểm soát, cách ly khoảng 20 nghìn người nước ngoài là rất khó khăn. Tổng cục TDTT sẽ có tham mưu với Bộ VH-TT&DL, sau đó Bộ trình lên Chính phủ để xin ý kiến về việc tổ chức SEA Games 31", một lãnh đạo Tổng cục TDTT chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục