Việt Nam sẽ nhận thêm 3 triệu liều vaccine Moderna từ Mỹ vào ngày 25-7

  • 22/07/2021 16:50
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 22-7-2021, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận, 3 triệu liều vaccine Moderna mà Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua cơ chế COVAX sẽ tới Việt Nam vào ngày 25-7.
Việt Nam sẽ nhận thêm 3 triệu liều vaccine Moderna từ Mỹ vào ngày 25-7 ảnh 1
Vaccine Covid-19 của hãng dược Moderna

“Công tác ngoại giao vaccine đang được triển khai quyết liệt, khẩn trương, với nỗ lực của nhiều lãnh đạo và Bộ, ngành, hướng tới mục tiêu tiêm chủng 70% dân số để đạt miễn dịch cộng đồng cho tới cuối năm 2021”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Trước đó, thông qua COVAX, Mỹ đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine Moderna. Số vaccine này đã được đưa đến Việt Nam hôm 10-7.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam hoan nghênh và chân thành cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực của các nước, đối tác, và tổ chức quốc tế.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin có người Việt mắc và lây nhiễm Covid-19 ở Singapore và các biện pháp bảo hộ công dân, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Theo chúng tôi được biết, đến nay, các cơ quan chức năng của Singapore vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm đối với những ca bệnh này.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore thường xuyên giữ liên hệ chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam tại đây, hướng dẫn tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, pháp luật của sở tại, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của sở tại trong việc hỗ trợ an sinh, giải quyết các thủ tục lưu trú, thực hiện các chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước do tác động của dịch bệnh.

Việt Nam cũng đã đề nghị Singapore quan tâm, chữa trị cho người nhiễm bệnh, cũng như bảo vệ an toàn và chăm sóc y tế cho công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Theo tôi được biết, ngày 19-7, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng đã có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với báo chí sở tại để cung cấp thông tin về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, cũng như đóng góp tích cực của người Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội ở sở tại.

Chúng tôi cũng mong rằng báo chí nói chung và báo chí Singapore nói riêng có các bài viết khách quan, theo những nguồn thông tin chính thức và được kiểm chứng về tình hình người Việt Nam tại Singapore để góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân 2 nước, cũng như quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore”.

Tin cùng chuyên mục