Việt Nam là thị trường tiềm năng cho nhà đầu tư Singapore

  • 10/08/2015 07:00
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTĐ - Tới Singapore tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Độc lập của Singapore theo lời mời của Thủ tướng Lý Hiển Long, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp và nói chuyện với cộng đồng người Việt tại đây và dự Tọa đàm bàn tròn với các doanh nghiệp hàng đầu nước này.
Thủ tướng dự tọa đàm bàn tròn với các doanh nghiệp Singapore

Thủ tướng dự tọa đàm bàn tròn với các doanh nghiệp SingaporePhát biểu tại tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, thời gian qua, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam -  Singapore có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ trên các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư… Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng, tiềm năng hợp tác kinh tế giữa 2 nước còn rất lớn. Chính Việt Nam luôn hoan nghênh, chào đón và sẽ tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Singapore sang thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư, thương mại, làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.“Việt Nam là một thị trường hết sức rộng lớn và phong phú, có rất nhiều điều kiện thuận lợi, có tiềm năng và lợi thế rất lớn cho các hoạt động hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói và cho biết Việt Nam đang tập trung mạnh cho tái cơ cấu kinh tế nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế với những giải pháp quyết liệt, đồng bộ, trong đó tập trung mạnh vào tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, tài chính; tái cơ cấu đầu tư công. Tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng tương thích với thông lệ của khu vực và quốc tế; theo đó các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh sẽ ngang mức bình quân ASEAN-6 ngay trong năm 2015 và ASEAN-4 trong năm 2016;... “Với những quyết tâm như trên, tôi tin tưởng môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam sẽ ngày càng hoàn thiện, thông thoáng, minh bạch, đáp ứng các yêu cầu hội nhập cũng như thông lệ quốc tế; có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư. Tôi cũng tin tưởng, trên nền tảng này, quan hệ kinh tế giữa hai nước chúng ta sẽ có những bước phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả hơn” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ diễu hành độc lập của Singapore
 
Chiều 9-8, nhận lời mời của Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam (và Thủ tướng Lý Hiển Long, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ diễu hành nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Độc lập của quốc đảo Sư tử (9-8-1965/9-8-2015).

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, 7 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ cùng đại diện ngoại giao của 18 nước tham dự lễ diễu hành được tổ chức tại Padang, nơi lễ diễu hành độc lập đầu tiên của Singapore diễn ra vào năm 1966. Theo ban tổ chức, buổi diễu hành năm nay được tổ chức với quy mô lớn chưa từng có, với những màn trình diễn hoành tráng nhất. Sân khấu chính ở Padang trải dài trên khu vực rộng 9.600m2, có thể chứa 4.000 diễn viên cùng lúc. Hơn 25.000 người đã có mặt trên khán đài với trang phục có hai màu chủ đạo là trắng-đỏ theo quốc kỳ của Singapore. Năm 2015 cũng lần đầu tiên có 50 máy bay chiến đấu, gồm các loại như tiêm kích F-15 và F-16 tham gia bay trình diễn. Đặc biệt, một máy bay dân dụng A-380 của hãng hàng không Singapore Airlines cũng đã bay qua bầu trời vịnh Marina trong lễ diễu hành. 

Tin cùng chuyên mục