"Việt Nam là đất nước của những con người tuyệt vời, với những trái tim đẹp"

  • 16/06/2020 15:48
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN -  “Nhiều người nước ngoài, nhất là những người đã thực hiện cách ly y tế và được điều trị tại Việt Nam gửi đi những thông điệp bày tỏ cảm ơn Việt Nam “là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp”; “Khi nghĩ đến người Việt Nam, tôi luôn cúi đầu với sự tôn trọng hết mực”, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng trích lại chia sẻ của các bệnh nhân người Anh, Ba Lan đã từng được cách ly, chăm sóc phòng chống Covid -19 tại Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tham quan các tác phẩm báo chí phản ánh về công cuộc phòng chống dịch Covid -19 ở Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tham quan các tác phẩm báo chí phản ánh về công cuộc phòng chống dịch Covid -19 ở Việt Nam

Chiều 16-6, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid -19 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng. 

Dự hội nghị còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 quốc gia, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Báo cáo tóm tắt về kết quả trong thời gian qua, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng cho biết, dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu. Tính đến 6 h ngày 16-6, thế giới ghi nhận 8.108.641 trường hợp mắc tại 214 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 438.583 trường hợp tử vong. 

Tại Việt Nam ghi nhận 334 bệnh nhân mắc Covid -19, trong đó có 323 bệnh nhân đã điều trị khỏi, đặc biệt chưa có trường hợp tử vong. 61 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới ở cộng đồng. Kết quả này đã được thế giới ghi nhận và đánh giá rất cao.

Thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid -19 thời gian qua thể hiện rõ sự quyết tâm của toàn hệ thống chính trị, sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, trong đó có sự đóng góp quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch Covid -19.

Cụ thể, công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống Covid -19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt, đa dạng với tất cả các hình thức truyền thông trên báo chí, qua tin nhắn SMS, trên tất cả các loại hình mạng xã hội; sử dụng các ứng dụng trên nền tảng internet, truyền thông trực tiếp ở cộng đồng, tại cơ sở…

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Các cơ quan truyền thông đại chúng đã mở chuyên trang chuyên mục, hàng ngàn tin, bài tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh với hình thức đa dạng tới mọi đối tượng; đảm bảo mọi người dân đều có thể tiếp cận thông tin nhanh chóng, hiệu quả. Từ đó tạo được sự tin tưởng của người dân, nhận thức và ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có chuyển biến rõ rệt, đặc biệt trong giai đoạn 2 của dịch bệnh…

Đáng chú ý, qua công tác thông tin đối ngoại, Việt Nam đã tranh thủ được sự ủng hộ của dư luận quốc tế đối với công tác phòng, chống dịch của Đảng, Chính phủ, đồng thời quảng bá hình ảnh tốt đẹp, tinh thần nhân văn, trách nhiệm của dân tộc Việt Nam.

Cho biết hầu hết dư luận quốc tế đánh giá Việt Nam đã hành động một cách xuất sắc, luôn chủ động, sẵn sàng hợp tác và hoàn toàn minh bạch; có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch của Chính phủ cao nhất thế giới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng dẫn chứng các bài báo quốc tế nhận định Việt Nam là “tấm gương sáng chói và hy vọng”, “Nguồn động viên lớn lao” trên thế giới trong công cuộc phòng chống dịch Covid -19; trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã có sự hồi đáp rất nhanh, có nhiều sáng kiến, thể hiện “tầm lãnh đạo mạnh mẽ” trong việc dẫn dắt một phản ứng tập thể của khu vực trước đại dịch Covid -19.

“Nhiều người nước ngoài, nhất là những người đã thực hiện cách ly y tế và được điều trị tại Việt Nam gửi đi những thông điệp bày tỏ cảm ơn Việt Nam “là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp”; “Khi nghĩ đến người Việt Nam tôi luôn cúi đầu với sự tôn trọng hết mực”, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trích lại chia sẻ của các bệnh nhân người Anh, Ba Lan đã từng được cách ly, chăm sóc ở Việt Nam...

Tin cùng chuyên mục