Việt Nam - Campuchia: Đoàn kết, hữu nghị, vì lợi ích nhân dân hai nước

  • 25/09/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-9, Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni đã bắt đầu chuyến thăm chính thức 3 ngày tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Việt Nam - Campuchia: Đoàn kết, hữu nghị, vì lợi ích nhân dân hai nước ảnh 1
Thiếu nhi Thủ đô tặng hoa Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni

Sau lễ đón chính thức được cử hành trọng thể với nghi thức cao nhất tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội kiến với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm diễn ra vào dịp hai nước đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2012 và kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước. Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh hùng đã dành cho nhân dân Campuchia sự ủng hộ nhiệt tình và giúp đỡ quý báu trước đây cũng như hiện nay, đồng thời khẳng định sẽ tiếp nối truyền thống trong việc củng cố, phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp vốn có giữa hai dân tộc và nhân dân hai nước anh em Campuchia - Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước thời gian qua; nhất trí tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới. Cuộc hội kiến đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, chân thành, thắm tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau. 

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã hội kiến với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục