Viện virus học Vũ Hán lần đầu lên tiếng về cáo buộc phát tán virus corona

  • 19/04/2020 08:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã lần đầu tiên lên tiếng bác bỏ những cáo buộc rằng cơ sở này làm phát tán virus Corona chủng mới gây ra đại dịch Covid-19.
Viện virus học Vũ Hán lần đầu lên tiếng về cáo buộc phát tán virus corona

Ông Yuan Zhiming, Phó Giám đốc Viện virus học Vũ Hán, nói rằng cáo buộc trên là một “thuyết âm mưu” nhằm lừa dối người dân, đồng thời phủ nhận virus nêu trên là sản phẩm nhân tạo.

“Là những người nghiên cứu về virus, chúng tôi biết rõ loại nghiên cứu nào nên được thực hiện, cũng như cách quản lý virus và mẫu vật. Không bao giờ có chuyện virus này xuất phát từ chúng tôi”, ông Yuan nói.

Ông Yuan khẳng định cơ sở nghiên cứu tại Vũ Hán “có quy tắc nghiên cứu và quy chế quản lý nghiêm ngặt” để bảo đảm an toàn.

Theo dữ liệu của Đại học John Hopkins hôm 18-4, hơn 156.000 người đã tử vong trên toàn cầu vì Covid-19. Nguồn gốc của virus này là 1 vấn đề nhạy cảm về chính trị đối với Trung Quốc, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều quan chức Mỹ đã ám chỉ Bắc Kinh có thể liên quan tới sự bùng phát của dịch bệnh.

Tổng thống Trump hôm 17-4 cho biết “có nhiều điều kỳ lạ đang xảy ra” liên quan tới nguồn gốc của Covid-19, đồng thời khẳng định chính quyền Mỹ đang điều tra về vấn đề này.

Theo Nbcnews

Tin cùng chuyên mục