[Video] Y tá lạm dụng bệnh nhân tâm thần gây phẫn nộ

  • 17/10/2018 16:33
  • 2 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Người đứng đầu một bệnh viện tâm thần ở Urals, Nga nói rằng ông sẵn sàng từ chức sau khi đoạn video quay cảnh các y tá lạm dụng một bệnh nhân cao tuổi lan truyền trên mạng internet.
Hành động của nam y tá đá bệnh nhân gây phẫn nộ

Hành động của nam y tá đá bệnh nhân gây phẫn nộ

Theo đó, 2 y tá trẻ của bệnh viện bị nhìn thấy ném một cái dép vào ông lão và đá ông này từ phía sau trong đoạn video gây phẫn nộ được trang web 74.ru đăng tải trên YouTube vào đầu tuần này.

Không những có hành động lạm dụng bệnh nhân, các y tá còn cười lớn, tỏ vẻ thích thú. Cư dân mạng đã yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc những người này.

Sau khi vụ việc vỡ lở, người đứng đầu Bệnh viện Tâm thần số 5 tại Magnitogorsk, Aleksandr Belyaev, xác nhận với hãng RIA Novosti rằng đoạn video được quay tại bệnh viện trong ca đêm ngày 29-6. “Hôm nay (16-10) chúng tôi đã xem video này… Đây thực sự là bệnh viện của chúng tôi. Thật kinh khủng. Tôi sẵn sàng từ chức sau vụ này”, ông nói.

Theo ông Belyaev, các nam y tá trong video từng có nhân thân tốt. Họ sẽ phải đối mặt với các biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với hành vi lạm dụng bệnh nhân và cũng có thể bị sa thải.

Cơ quan y tế địa phương đã coi vụ việc trên là “sự vi phạm nghiêm trọng quyền của bệnh nhân” và hứa hẹn sẽ kiểm tra kỹ lưỡng bệnh viện.

Đoạn video vụ việc:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục