[VIDEO] "Thợ săn" hạng nặng của Nga lần đầu cất cánh đầy uy lực

  • 08/08/2019 11:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Được thử nghiệm từ hồi đầu năm 2019, chiếc máy bay không người lái (UAV) có tên Sukhoi S-70 Okhotnik (Hunter) của Nga được cho là có thể mang theo tới 2,8 tấn vũ khí.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video về chuyến bay đầu tiên của UAV Sukhoi S-70 Okhotnik, trong đó nó cất cánh từ một sân bay thử nghiệm và bay 20 phút ở độ cao 600m trước khi trở lại mặt đất.

Okhotnik là UAV hạng nặng có khả năng mang vũ khí đầu tiên của Nga

Okhotnik là UAV hạng nặng có khả năng mang vũ khí đầu tiên của Nga

Chế tạo bởi các kĩ sư của tập đoàn Sukhoi, Okhotnik được làm bằng các chất liệu tổng hợp đặc biệt và lớp vỏ có khả năng tàng hình trước radar. Theo hãng tin Sputnik, Okhotnik có thể làm được nhiều nhiệm vụ nhờ trang bị các thiết bị do thám quang điện và radio đặc biệt, cũng như vũ khí cho các nhiệm vụ tấn công.

Okhotnik được tin là sẽ hoạt động cùng tiêm kích Su-57 trong tương lai.

Okhotnik có sải cánh 19m, tức là lớn hơn cả một vài tiêm kích có người lái, được đồn là có trang bị dòng động cơ Al-31 giống với máy bay chiến đấu Su-27. Nó có tầm bay khoảng 3.500km và khả năng đạt vận tốc 920km/h cùng trần bay 10.500m.

Okhotnik là UAV hạng nặng đầu tiên của Nga, được phát triển từ năm 2012, và từng được trưng bày trong một triển lãm quân sự của Nga vào tháng 6/2019.

Video Nga thử nghiệm UAV Okhotnik:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục