[VIDEO] Nga tổ chức tập trận đa quốc gia, huy động 128.000 lính

  • 21/09/2019 10:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga vừa hoàn thành các cuộc tập trận chống khủng bố quy mô lớn với Ấn Độ, Trung Quốc, một loạt các nước đối tác... diễn ra từ biển Caspian đến vùng Trung Á.

Cuộc tập trận Center 2019, khai mạc vào hôm 16-9, đã huy động tổng cộng 128.000 binh lính, hơn 20.000 thiết bị quân sự nhằm thực hiện các bài diễn tập ở miền nam Nga và khu vực Trung Á.

Các nước triển khai lực lượng đến cuộc tập trận này bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan, cùng với đó là quân nhân từ 4 nước Trung Á là Kazakhstan, Tajikistan, Kyrgyzstan và Uzbekistan.

128.000 binh lính đã được huy động trong cuộc tập trận này

128.000 binh lính đã được huy động trong cuộc tập trận này

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 và hàng loạt xe bọc thép, cũng như trực thăng tấn công Mi-24 đã được triển khai đến tham gia hoạt động diễn tập phản công quân địch.

Quân đội Nga đã phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander-M, được thiết kế để phá hủy những khu vực kiên cố của kẻ địch. Các mục tiêu này đã được phát hiện bởi 10 máy bay không người lái Orlan-10 của Nga.

Trong khi đó, hơn một chục tàu chiến đã diễn tập hoạt động đánh chặn mục tiêu đường không trên biển Caspian.

Trung Quốc đã đóng góp hơn 1.600 lính, cùng với xe tăng và máy bay ném bom chiến lược. Theo đại diện quân đội Trung Quốc, Trung tướng Liu Xiaowu, cuộc tập trận này nhằm cải thiện khả năng phối hợp chiến lược giữa Nga và Trung Quốc.

Ấn Độ và Pakistan đều gửi vài trăm binh lính đến cuộc tập trận được chủ trì bởi Nga bất chấp việc 2 nước đang có xung đột tại vùng Kashmir.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, các mục tiêu của cuộc tập trận đã hoàn thành và nhận được lời khen ngợi từ Tổng thống Putin, người đã trực tiếp thị sát hoạt động diễn tập tại vùng Orenburg.

Video cuộc tập trận Center 2019 của Nga:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục