[VIDEO] Mỹ diễn tập đánh chìm chiến hạm trước mặt tàu do thám Trung Quốc

  • 17/07/2018 19:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Australia, Nhật Bản và Mỹ vừa cùng nhau đánh đắm chiến hạm đã loại khỏi biên chế trong cuộc tập trận Vàng đai Thái Bình Dương (RIMPAC) 2018.

USS Racine là chiếc tàu đổ bộ lớp New Port, từng phục vụ 22 năm trước khi được loại khỏi biên chế và neo đậu tại Trân Châu Cảng từ năm 1993. Tuy nhiên, đến tháng 1 năm nay, hải quân Mỹ đã tuyên bố sẽ sử dụng nó làm mục tiêu trong bài diễn tập bắn đạn thật thuộc cuộc diễn tập RIMPAC 2018. Bài tập trận này đã diễn ra vào hôm 12-7.

Nhật Bản, Australia và Mỹ cùng nhau đánh chìm tàu USS Racine

Nhật Bản, Australia và Mỹ cùng nhau đánh chìm tàu USS Racine

Đây là lần đầu tiên cuộc tập trận đánh chìm tàu chiến được diễn ra trong lịch sử những lần tổ chức RIMPAC. Lực lượng phòng vệ Nhật Bản và lục quân Mỹ đã phóng các tên lửa đất đối hạm vào thân tàu từ khoảng cách 100km. Trong khi đó, một chiếc máy bay P-8A Poseidon của Australia làm nhiệm vụ cung cấp dữ liệu về mục tiêu.

Tàu ngầm tấn công USS Olympia của Mỹ thực hiện phát tấn công cuối cùng bằng việc phóng một tên lửa chống hạm Harpoon và ngư lôi Mk-48.

Cuộc diễn tập bắn đạn thật này nhiều khả năng đã được quan sát bởi tàu do thám Type 815 lớp Dongdiao của Trung Quốc do con tàu có mặt ở ngoài khơi Hawaii từ đầu tháng 7 để thu thập thông tin tình báo.

Hải quân Trung Quốc ban đầu được Mỹ mời tham gia vào RIMPAC 2018 nhưng Mỹ đã rút lời mời khi như biện pháp phản ứng với việc nước này quân sự hóa trái phép ở biển Đông.

Video hải quân Mỹ và đồng minh diễn tập đánh chìm tàu chiến:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục