[Video] Mexico cử võ sĩ đấu vật giám sát người dân đeo khẩu trang nơi công cộng

  • 24/12/2020 11:46
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Trong nỗ lực giải quyết vấn đề người dân không chịu tuân thủ quy định về đeo khẩu trang nơi công cộng phòng chống đại dịch Covid-19, cơ quan y tế ở Irapuato, miền Trung Mexico đã cử một nhóm võ sĩ đấu vật tự do ra đường "nhắc nhở" việc này.

Irapuato là thành phố ở miền Trung Mexico với hơn 380.000 cư dân, cách Thủ đô khoảng 300km. Hình ảnh vừa được tòa thị chính địa phương chia sẻ cho thấy, các “nhân viên y tế” đặc biệt đang tuần tra ở quảng trường chợ địa phương.

Trong đó, các võ sĩ đấu vật tự do địa phương được nhìn thấy đi lang thang trên đường phố trong trang phục bặm trợn... “mời” mọi người đeo khẩu trang của họ đúng cách. Thậm chí họ không ngần ngại ném cả chiếc ghế xếp vào người không làm theo quy định phòng dịch để nhắc nhở.

Sáng kiến ​​này là một phần của chiến dịch của Sở Y tế Irapuato nhằm nâng cao ý thức về việc đeo khẩu trang để giúp hạn chế sự lây lan của đại dịch trong thành phố. Trong khi một số người chê bai cách hành xử bạo lực này, có người lại cổ vũ: “Đáng lẽ ngay từ đầu phải như vậy. Phản ứng đối với vấn đề cần phải tương xứng. Nếu ai cứng đầu, hãy cho họ bài học”.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mexico có hơn 1,3 triệu người được xác nhận nhiễm Covid-19, dẫn đến hơn 119.400 ca tử vong.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục