[VIDEO] Hải quân Philippines lần đầu thử nghiệm tên lửa Spike ER của Israel

  • 10/08/2018 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Philippines vừa lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa chống hạm tầm ngắn Spike ER như một biện pháp nhằm tăng cường sức mạnh trên biển.

Một chiếc tàu tấn công đa nhiệm của Philippines đã phóng một tên lửa Spike ER ở khu vực ngoài khơi tỉnh Lamao Point đến một mục tiêu cách đó 6km.

“Mục tiêu đã bị phá hủy bất chấp việc điều kiện thử nghiệm trên biển vô cùng khắc nghiệt với sóng đánh cao hơn 1m. Tuy nhiên, đây vẫn là một điều kiện phóng bình thường đối với loại tên lửa này”, đại diện hải quân Philippines Jonathan Zata cho hay.

Spike ER được trang bị trên các tàu tấn công cỡ nhỏ của Philippines

Spike ER được trang bị trên các tàu tấn công cỡ nhỏ của Philippines

Vụ phóng tên lửa này nằm trong chương trình thử nghiệm trên biển để đưa Spike ER vào trang bị cho hải quân sau khi tiếp nhận nó từ nhà sản xuất của Israel vào hồi đầu năm nay.

Philippines đã kí với Israel một thỏa thuận trị giá 11,6 triệu USD nhằm mua nhiều tên lửa Spike ER để trang bị lên các tàu chiến đa nhiệm cỡ nhỏ. Mục tiêu của của Spike ER có thể là bất kì loại tàu chiến mặt nước nào.

Vụ thử nghiệm của Spike ER diễn ra chỉ ít tuần sau khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã hứa sẽ bảo vệ quyền lợi quốc gia trước những tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc.

Philippines hiện đang có kế hoạch dành 2,41 tỉ USD trong vòng 5 năm tới để mua các loại tàu chiến, máy bay không người lái, máy bay chiến đấu, radar, trực thăng và máy bay do thám để củng cố khả năng quân sự.

Video hải quân Philippines thử nghiệm Spike ER:

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục