[VIDEO] Giải mã "con tàu bị nguyền" mất tích từ 90 năm trước

  • 25/11/2018 09:00
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
  • In bài
ANTD.VN - Một con tàu của Anh có tên Manasoo biến mất đầy bí ấn ở Hồ Huron, Canada năm 1928 đã được phát hiện ở độ sâu khoảng 70m dưới đáy biển gần đảo Griffith, Ontario.

Con tàu được cho là đã bị nguyền rủa khi bị đánh chìm cách đây 90 năm khiến 16 người chết. Mặc dù có người trên con tàu còn sống sót nhưng xác tàu đã biến mất một cách đáng sợ và không được tìm ra trong suốt nhiều thập kỷ.

Nhà sử học hàng hải Cris Kohl nói: "Có một niềm tin mê tín từ rất lâu trong giới thủy thủ rằng nếu ai đó thay đổi tên của một con tàu thì người đó hoặc con tàu đó sẽ gặp điềm xấu".

"Khi chủ mới chuyển con tàu từ hồ Ontario đến hồ Huron vào đầu năm 1928, người ta đã đổi tên con tàu thành Manasoo", ông nói tiếp.

Con tàu Manasoo

Con tàu Manasoo

Với cái tên mới, con tàu Manasoo tồn tại chưa đầy 1 năm trước khi đón kết cục bi thảm vào tháng 9/1928. Tàu Manasoo đã trở thành ví dụ kinh điển về tai họa xảy đến cho những con tàu bị đổi tên. 

Cùng với những người tìm kiếm con tàu bị đắm là Ken Merryman và Jerry Eliason, ông Kohl đã xác định được vị trí con tàu nằm ở độ sâu 70m gần đảo Griffith, Ontario.

90 năm sau khi gặp tai họa, con tàu Manasoo mới được tìm ra.

90 năm sau khi gặp tai họa, con tàu Manasoo mới được tìm ra.

Tàu Manasoo được đóng ở Glasgow năm 1888, trải qua 39 năm với cái tên Macassa trước khi chuyển chủ và đổi tên. 

Nguyên nhân của việc chìm tàu chưa được tìm ra nhưng người ta cho rằng những con gia súc ở trên tàu có thể đã bị di chuyển trong cơn bão và khiến con tàu gặp nguy hiểm. 

Không có con người hay con vật được tìm thấy trên tàu nhưng một chiếc Chevrolet Couple 1927 bị những con hàu bao phủ vẫn còn nằm trong con tàu bị đắm.

Khung cảnh đổ nát bên trong "con tàu bị nguyền"

Khung cảnh đổ nát bên trong "con tàu bị nguyền"

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục