[VIDEO] Cận cảnh tên lửa siêu thanh Avangard của Nga khai hỏa

  • 27/12/2018 06:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin RT mới đây đã đăng tải đoạn video cận cảnh đầu tiên về cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Avangard trước khi đưa nó vào triển khai trong năm 2019.

Đoạn video cho thấy tên lửa khai hỏa từ một hầm phóng cố định sau khi một sĩ quan đếm ngược thời gian phóng.

Đây là lần thử nghiệm cuối cùng của Avangard trước khi được đưa vào triển khai trong năm 2019.

“Cuộc thử nghiệm mới diễn ra là sự thành công hoản hảo. Từ năm 2019, lực lượng vũ trang Nga sẽ có vũ khí chiến lược xuyên lục địa Avangard. Đây là thời khắc trọng đại của lực lượng vũ trang và cả nước Nga. Chúng ta đã sở hữu loại vũ khí chiến lược mới”, Tổng thống Putin nói trong một cuộc họp với chính phủ vào hôm 26-12 sau khi theo dõi cuộc thử nghiệm.

Tên lửa Avangard sẽ được biên chế vào năm 2019

Tên lửa Avangard sẽ được biên chế vào năm 2019

Tên lửa Avangard thuộc loại vũ khí đẩy – lướt siêu thanh (boost-glide), qua đó, nó tận dụng lực nâng của không khí trên tầng cao của bầu khí quyển để gia tăng tầm bắn.

Đây không phải kiểu vũ khí mới tuy nhiên, khó khăn lớn thường nằm ở việc nó không đủ khả năng chịu đựng được nhiệt độ lớn khi ma sát với không khí ở tốc độ cao.

Theo tiết lộ của Nga, Avangard có lớp vỏ làm bằng vật liệu tổng hợp mới nên đủ khả năng chịu được nhiệt độ 1.600 đến 2000 độ C mà các hệ thống điện tử bên trong vẫn làm việc tốt.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục