Vì sự an toàn của nhân dân trên mỗi cung đường.

  • 15/01/2012 17:01
  • 0 bình luận
  • Duy Thanh - Trần Hòa
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng chức năng tiến hành nhiều biện pháp quyết liệt nhằm thiết lập trật tự, kỷ cương trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, quyết tâm đẩy lùi và kiềm chế tai nạn giao thông, giảm vi phạm trên mỗi con đường, mỗi tuyến phố. 

Tất cả vì sự an toàn và bình yên của người tham gia giao thông. Đó là quyết tâm của Ban an toàn giao thông huyện Đan Phượng, Hà Nội tại lễ ra quân năm an toàn giao thông 2012 được tổ chức ngày 13-1.
Tại lễ phát động, Đại tá Bùi Xuân Trường, Trưởng CAH Đan Phượng nhấn mạnh: Lực lượng công an huyện luôn xác định vai trò nòng cốt đảm bảo giao thông thông suốt, người và phương tiện tham gia giao thông được trật tự, an toàn, vận động phong trào toàn dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dưng văn hóa giao thông đến tận xóm làng. Với phương châm đó, CAH chủ động phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền rộng rãi với tài liệu dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông như: Tuân thủ các quy định tốc độ khi lái xe, hãy nói không với rượu bia khi lái xe, điều khiển đúng phần đường, làn đường, chú ý quan sát an toàn khi qua đường, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy,…

Vì sự an toàn của nhân dân trên mỗi cung đường. ảnh 1

Cơ quan chức năng cũng tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm tra, khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các xe chở vật liệu xây dựng để rơi vãi, “hung thần” xe quá khổ quá tải; xóa bỏ các điểm họp chợ ven đường; kiên quyết xử lý lấn chiếm lòng lề đường đổ vật liệu xây dựng, dừng đỗ xe trái phép, không để xảy ra các vụ tụ tập, đua xe trái phép; nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa đảm bảo an toàn giao thông trên mỗi cung đường vì sự bình an và hạnh phúc của nhân dân. Trước mắt CAH tập trung đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi và an toàn của nhân dân, giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Thìn và các lễ hội xuân 2012.

Tin cùng chuyên mục