Vì sao kẻ gian không kịp lấy tiền, vụ phá cây ATM ngân hàng Maritime Bank?

  • 10/01/2014 15:22
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Dù đã lôi được két từ cây ATM của Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank) ra hè đường, song kẻ gian buộc phải bỏ chạy, bởi hệ thống cảnh báo, bảo vệ tự động, hiện đại.
 Vì sao kẻ gian không kịp lấy tiền, vụ phá cây ATM ngân hàng Maritime Bank? ảnh 1
Két đựng tiền bị kéo ra khỏi máy nhưng tiền vẫn còn nguyên vẹn

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào hồi 5h sáng ngày 10-1, bảo vệ phát hiện máy ATM của Maritime Bank ở số 187 Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) đã bị kẻ gian phá để trộm tiền. Tuy nhiên, mọi cố gắng của chúng không thành công khi số tiền trong két vẫn được bảo đảm an toàn.

Đại diện ngân hàng cho biết, các máy ATM của Maritime Bank được trang bị và kích hoạt hệ thống chống trộm cảnh báo tại chỗ với công suất loa lớn gắn kèm với các loại cảm biến như cảm biến mở cửa vận hành, cửa két chống cậy phá, cảm biến rung lắc chống đập phá, cảm biết nhiệt chống khò hàn...

“Với cách thức thực hiện của tội phạm trong trường hợp này là móc kéo ATM ra khỏi cabin thì cảm biến rung lắc và độ nghiêng sẽ điều khiển loa báo động hú ngay lập tức, do đó bọn chúng đã bỏ chạy, để lại hiện trường két và bộ máy hoạt động của máy ATM. Két sắt chưa có hiện tượng cạy, mở”, đại diện ngân hàng cho biết thêm.

Hiện, sự vụ đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích