VFF vào cuộc vụ PVF kiện BTC giải U13 toàn quốc tiêu cực

  • 12/07/2013 21:04
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - “Ngay sau khi nhận được công văn từ PVF cũng như một số tài liệu liên quan, tôi đã yêu cầu BTC giải có báo cáo rõ ràng, đầy đủ về vụ loại U13 PVF khỏi giải để lãnh đạo VFF xem xét, xử lý”, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho hay.

Ngày 12-7, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) chính thức gửi đơn kiện BTC giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng toàn quốc (do Báo Nhi đồng tổ chức) lên TAND tỉnh Khánh Hòa (nơi diễn ra giải đấu).Vụ việc bắt nguồn từ việc BTC giải loại U13 PVF (đã lọt tới tứ kết) khỏi giải vì nghi ngờ cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn (số 8 của PVF) “cao to và già dặn hơn so với tuổi”. BTC giải cho biết có băng ghi âm cuộc điện thoại với mẹ của Sơn, xác nhận cầu thủ này sinh 1999 (thay vì 2000 mới đủ điều kiện dự giải). Quyết định này vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía đội U13 PVF vì cho rằng, nếu VĐV bị nghi ngờ gian lận tuổi thì BTC chỉ có quyền đình chỉ thi đấu đối với VĐV đó để điều tra, xử lý chứ không thể loại bỏ đội ra khỏi giải. Ngoài ra, PVF cũng tuyên bố có đầy đủ các hồ sơ (giấy khai sinh, hộ chiếu-PV) chứng minh độ tuổi của Hồng Sơn hoàn toàn phù hợp với điều lệ giải. VFF vào cuộc vụ PVF kiện BTC giải U13 toàn quốc tiêu cực ảnh 1
Đội U13PVF, cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn (giày đỏ, hàng đầu)


Phía PVF yêu cầu BTC giải phải bồi thường thiệt hại và xin lỗi công khai đối với đội U13 của PVF và cá nhân cầu thủ Hồng Sơn. Ngoài việc kiện BTC giải ra tòa, U13 PVF còn gửi công văn đề nghị VFF vào cuộc thanh tra. Công văn có đoạn: “Với những lý do trên, cùng với việc tìm hiểu thông tin thực tế, PVF cho rằng Vòng Chung kết Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc 2013 có những biểu hiện tiêu cực, với nhiều dấu hiệu khuất tất.  Mặc dù đến nay, giải đấu đã kết thúc. Song PVF vẫn kính đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, với chức năng, nhiệm vụ của mình, khẩn cấp xem xét, ra quyết định thanh tra, làm rõ các tiêu cực và có những biện pháp xử lý nghiêm khắc với BTC giải, nhằm mang lại sự công bằng cho các đội tham dự và sự trong sáng đúng với tinh thần cao thượng trong thi đấu thể thao” .Tối nay, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho phóng viên ANTĐ biết: “Ngay sau khi nhận được công văn từ PVF, cũng như một số tài liệu liên quan (qua email), tôi đã yêu cầu BTC giải phải có báo cáo rõ ràng, đầy đủ xung quanh quyết định loại U13 PVF khỏi giải. Sáng mai (13-7), tôi sẽ báo cáo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời đề nghị Ban Kỷ luật hỗ trợ cùng xử lý vụ việc”. Lãnh đạo PVF tuyên bố sẽ theo sự việc tới cùng.

Tin cùng chuyên mục