VFF “thay máu” trọng tài

  • 09/09/2011 16:38
  • 4 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Cuộc họp ban chấp hành LĐ BĐVN (VFF) khóa VI diễn ra sáng nay 9-9 đã ra quyết định “trảm” Chủ tịch HĐTTQG Nguyễn Văn Mùi và 2 trọng tài Trần Công Trọng, Nguyễn Văn Quyết
VFF “thay máu” trọng tài ảnh 1
Chủ tịch HĐTTQG Nguyễn Văn Mùi (giữa) cùng 2 cộng sự bị miễn nhiệm.

Dưới sức ép của dư luận, đại diện các CLB và đặc biệt là những lời chỉ trích trực diện những tiêu cực mùa giải 2011 của Chủ tịch CLB HN.ACB Nguyễn Đức Kiên trong cuộc họp tổng kết sáng qua 8-9, nhiều quan chức, trọng tài tại VFF đã lần lượt bị "trảm".

Theo xác nhận của Phó Chủ tịch VFF, Lê Hùng Dũng bên lề cuộc họp ban chấp hành VFF khóa VI sáng nay 9-9, 2 trọng tài Trần Công Trọng (Bến Tre) và Nguyễn Văn Quyết (Thái Bình) sẽ bị cấm làm nhiệm vụ vĩnh viễn. Lý do được đưa ra là vì cả 2 “ông vua” trên đã có những biểu hiện “bất thường” liên quan đến chiến thắng của V.HP (vòng 23, 24 V-League), qua đó trụ hạng.

Trước đó, dưới bức xúc của CLB HP.HN, Hội đồng TTQG cùng BTC giải đã “mổ băng” và thừa nhận: Trọng tài Công Trọng và Văn Quyết mắc lỗi nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu. Sau đó 2 trọng tài trên nhận quyết định “treo còi” hết mùa giải 2012.

Bên cạnh đó, do mùa giải 2012 sẽ thay HĐTTQG bằng Ban trọng tài với những chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn chuyên biệt. Theo đó, đương kim Chủ tịch HĐTTQG Nguyễn Văn Mùi được miễn nhiệm. Việc ông chủ tịch HĐTTQG có con trai và con rể làm công tác trọng tài tại giải, chia nhau danh hiệu Còi Vàng (Võ Quang Vinh), Còi Đồng (Nguyễn Trọng Thư)… bị đại diện các CLB lên án, chỉ trích trong thời gian qua.

VFF “thay máu” trọng tài ảnh 2
Chưa "trụ" nổi 1 năm, trưởng ban Dương Nghiệp Khôi đã bị buộc từ chức

Cũng trong cuộc họp “nóng bỏng” sáng nay, một quan chức khác của VFF là ông Dương Nghiệp Khôi - Trưởng BTC giải V-League 2011, cũng bị buộc từ chức. Về quyết định trên, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho hay: “Không phải vì anh Kiên (Nguyễn Đức Kiên – Chủ tịch HN.ACB) và các CLB bày tỏ bức xúc, mà VFF cảm thấy tự phải có thay đổi. Đường đường là trưởng BTC giải mà lại không thể hiện chính kiến, hay lên tiếng trước dư luận về những bức xúc trong cả mùa giải. Đó là điều không thể chấp nhận được”.

Trong khi đó, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng lên tiếng thừa nhận những khiếm khuyết tồn đọng và bày tỏ thái độ cầu thị: “Rõ ràng là bộ máy VFF đã không theo kịp đà phát triển hiện tại. Để khắc phục điều này, chúng tôi còn phải thay đổi rất nhiều. Những ý kiến đóng góp của đại diện CLB cũng như báo chí trong thời gian qua giúp chúng tôi nhìn ra thiếu sót để tự hoàn thiện”.

Chắc chắn thời gian tới, bộ mấy VFF, thành phần BTC các giải đấu quốc nội sẽ có thêm nhiều thay đổi. Và người hâm mộ cũng hy vọng, việc những hạn chế tồn tại trong suốt thời gian qua được đưa ra mổ xẻ thẳng thắn, với tinh thần cầu thị, sẽ giúp BĐVN thực sự tiến lên chuyên nghiệp. 

Tin cùng chuyên mục