VFF chưa nhận được thông báo về việc rút lui của U23 Philippines

  • 07/11/2013 22:37
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Trao đổi với PV ANTĐ, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết, tổ chức này chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ BTC SEA Games 27 về việc rút lui của U23 Philippines.
VFF chưa nhận được thông báo về việc rút lui của U23 Philippines ảnh 1
Philippines rút khỏi môn bóng đá nam, U23 VN bớt đi một đối thủ tại bảng A

Ông Bằng nói: “Sau khi thông tin về U23 Philppines rút lui khỏi môn bóng đá nam SEA Games 27 được báo chí đăng tải, tôi đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại hỏi về việc này. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ một thông báo chính thức nào từ BTC liên quan đến sự vụ này”.

Mặc dù vậy. theo chia sẻ của ông Bằng, thông tin U23 Philippines bỏ SEA Games là hoàn toàn có cơ sở bởi cách đây không lâu, khi dạm hỏi LĐBĐ Philippines về việc liệu có thể cử U23 Philippines sang Việt Nam tham dự BTV Cup hay không, VFF đã nhận được lời từ chối, với lý do được phía Philippines đưa ra là ĐT U23 của họ chưa được thành lập.

Việc U23 Philippines không tham dự môn bóng đá nam SEA Games 27 chắc chắn sẽ tạo ra những xáo trộn trong công tác tổ chức cũng kế hoạch chuẩn bị của các đội thuộc bảng A. Tuy nhiên, điều khó hiểu là trên website chính thức của SEA Games 27 vẫn chưa hề đề cập bất cứ một chi tiết nào liên quan đến sự kiện này. Ngay cả website của LĐBĐ Philippines cũng không có một câu, chữ nào thể hiện thông báo không tham dự SEA Games 27 của U23 Philippines.

Trong khi đó, phát biểu trên trên trang Philstar, Chủ tịch LĐBĐ Philippines, ông Nonong Areneta, lại khẳng định: “Chúng tôi không gửi đội tuyển tham dự môn bóng đá nam. BTC SEA Games 27 đã đưa cả U23 Philippines vào danh sách bốc thăm có lẽ là do họ chưa được Ủy ban Olympic của chúng tôi thông báo về việc U23 Philippines sẽ không dự giải”.

Như vậy, với sự rút lui của U23 Philippines, bảng A sẽ còn lại 5 đội là Việt Nam, Malaysia, Singapore, Lào và Brunei. Theo lịch thi đấu mới được đăng tải trên một số trang mạng, U23 VN sẽ gặp Malaysia ngày 4/12, gặp Singapore ngày 6/12, gặp Lào ngày 8/12 và gặp Brunei ngày 12/12.

Đón nhận thông tin này, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra khá lo ngại bởi so với lịch cũ, U23 VN sẽ liên tiếp gặp hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho những chiếc vé lọt vào bán kết là U23 Malaysia và U23 Singapore.

“Việc đảo lộn lịch thi đấu như vậy theo tôi là rất vô lý. Đáng ra khi U23 Philippines không dự giải, BTC chỉ việc bỏ đi những trận đấu có họ là xong và giữ nguyên lịch thi đấu như ban đầu. Trước đây chúng ta được nghỉ 4 ngày sau trận đầu tiên, lần lượt gặp các đối thủ từ thấp đến cao trong việc cạnh tranh vé vào bán kết. Giờ thì chỉ được nghỉ có 1 ngày và cũng gặp những đội mạnh ngay từ đầu. Nhưng dù khó khăn thế nào thì U.23 VN vẫn nỗ lực hết sức để giành kết quả tốt nhất”, ông Phúc nói.

Tin cùng chuyên mục